หนังผี 4 ภาค

หนังผี 4 ภาค เรื่อง The Conjuring (2013) หนึ่งในหนังผีที่ขายดีเยี่ยมที่สุดตลอดไป สร้างโดย เจมส์ วาน (James Wan) เป็นการเล่าเรื่องราวสุดหลอนที่ครอบครัวเพอร์รอน จะต้องเหน้าจอ ณ บ้านหลังใหม่ในเมือง Harrisville, Rhode Island โดยบ่งบอกมาจากหนึ่งในการทำงานที่เคยทำมาของ เอ็ด และลอเรน วอร์เรน คู่รักนักปราบผีสุดโด่งราว โดยหมู่เขาเล่าว่า ครอบครัวเพอร์รอน และก็มีสามี ภรรยา และลูกทั้งห้า

ได้ย้ายเข้าไปในบ้านสวนหลังใหม่ ซึ่งเคยชินกันในชื่อเรื่อง Old Arnold Estate และก็พบเห็นกับเหตุการณ์ชวนขนลุกเริ่มต้นจากเล็ก ๆ เช่น ข้าวของหาย เฟอร์นิเจอร์เคลื่อน หนังผี 4 ภาค และเสียงประหลาด ไปจนถึงถูกผลัก ทำร้ายร่างกาย และถูกเข้าสิง ซึ่งภายหลังศึกษาหาข้อมูลไปเรื่อยๆ ๆ พวกเขาก็ได้เช่นกันรู้ว่า บ้านข้างหลังนี้เคยเป็นของตระกูลหนึ่งมาอย่างยาวนานถึง 8 รุ่น

Business Proposal

เรื่องย่อ: Business Proposal เป็นซีรีส์รักโรแมนติกในออฟฟิศ สร้างมาจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนเรื่องดังในชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งมียอดผู้อ่านมากกว่า 320 ล้านครั้ง เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศณ เวลาซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมกับรูปพรรณและมันความคิดในหัว กับบุคลากรปกติๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา

จะทำให้คุณเผลอความปรารถนาลาออกไปจากงานไปหมดสิ้น! ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) บุคลากรบริษัทแสนธรรมดาที่เปลี่ยนโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อที่จะน หนังผี ฝรั่ง netflix แต่ปรากฏว่าคู่เดตของเธอกลับเป็นคังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอดำเนินการงานอยู่ หนังผี 4 ภาค หลังจากพบกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งคู่ก็เริ่มทำตัวไม่ถูกเมื่อจะต้องไปออฟฟิศในสถานะซีอีโอและบุคลากร ซึ่งบางครั้งบางคราวก็ทำให้มีการเกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

ปิดเทอมใหญ่ ดวงใจว้าวุ่น

มีเรื่องราวเกิดขึ้นในระหว่างปิดเทอมเยอะมาก ฤดูร้อนได้สร้างความเปลี่ยนแปลงของวัยรุ่นหลากหลายหมู่ ไม่ว่าจะเป็น พุ-ไม้ ที่จะมิได้คุยกันอีกเลย, โอ๋เล็ก ผู้เฝ้าคอยคอนเสิร์ตของนักร้องที่ตนปลื้ม หรือความรักของโจ้ที่ทำร้ายซี นำสถานะการณ์ของวัยรุ่นมาตีแผ่ในมากมายมุมมอง

พี่มาก…พระโขนง

หนังผีไทยสายฮาที่เคยเรียกเสียงหัวเราะจากคนทั้งบางมาแล้ว เกิดเรื่องอย่างกับของ “มาก” ที่จะต้องออกไปรบในตอนสงคราม ในขณะที่ “นาก” เมียแสนสวยท้องแก่อยู่ที่บ้าน ช่วงรบมากได้ช่วยชีวิตเพื่อนทหารได้ 4 คน ข้างหลังสงครามจึงชวนกันมาพักบ้านมากที่พระโขนง จนเพื่อนทุกคนทราบดีว่านางนากได้ตายท้องกลม ทุกคนก็เลยหาทางเพื่อที่จะกล่าวมากให้ได้ทราบ หัวข้อนี้เป็นหนังผีไทยที่ครบรส ทั้งรื้นเริง โรแมนติก และหลอนจบในเรื่องเดียว

แสงกระสือ

เป็นหนังผีไทยที่เข้าโรงเมื่อปี 2562 เสนอแนะสถานะการณ์ของเด็กสาวชื่อเรื่อง สาย อาศัยอยู่ภายในพื้นที่ไกลห่าง ที่แท้ที่ว่าเธอไม่ใช้คน แต่กลับเป็นกระสือที่สืบทอดจากยุคเก่าสู่ยุคใหม่ มีเพียงชายหนุ่มคนเดียวในหมวดหมู่บ้านที่รู้เรื่องนี้ และอุตสาหะส่งเสริมจากการถูกไล่ล่าของชาวบ้าน หนังผี 4 ภาค สถานะการณ์ดราม่าต่าง ๆ เอามาสู่ความรักที่ไม่อาจเป็นไปได้ เป็นหนังผีไทยเรื่องเยี่ยมที่สุด ที่มีการแปลความกระสือออกมาในต้นแบบที่ผิดแผกแตกต่างเดิม

SCREAM

Scream รูปยนตร์สยองขวัญในตำยาวนาน 1 ในหัวใจของคนไหนหลากหลาย ๆ คน เหตุการณ์ของกลุ่มอายุรุ่นที่ถูกตามฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยฆาตกรลึกลับในชุดหน้ากากผี หนังผี ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซึ่งสมาชิกในกลุ่มวัยรุ่นดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้ทยอยตายไปทีละคน ๆ แถมสถานการณ์ต่างๆ ก็เลวร้ายขึ้นเรื่อย นำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถเชื่อมั่นผู้ใดได้ ถึงแม้จนถึงเพื่อนด้วยกันเองก็ตาม (หัวข้อนี้มีให้ดูกันยาว ๆ 3 ภาคเลยค่ะ ไปตามชมกันได้นะ)

O.T. ผี OVERTIME

ภาคต่อจากหนังผีสุดน่ากลัวอย่างตีสาม 3D ทดลองคิดดูจะเป็นยังไงหากคุณมีเหล่าเจ้านายที่ชอบคิดแผนแกล้งทำเรื่องหลอนๆ ให้ลูกน้องจิตใจวายอยู่หลายครั้งๆ ? ประเด็นนี้เป็นเรื่องราวกับของ 3 หนุ่มวัยกลางคนสุดเฟี้ยว ที่ดันไปรับจัดอีเว้นท์แต่งงานของเจ้าบ่าวหนุ่มรุ่นน้อง

ที่ดูอย่างกับว่าทั้ง 4 หนุ่มนี้จะมีลับลมคมในบางสิ่งบางอย่างกับเจ้าสาว โดยแผนสุดเซอร์ไพร์ก็คือกระบวนการทำให้เจ้าบ่าวรู้เรื่องไม่ถูกว่าเจ้าสาวนอกใจ ไปพร้อมกับการสร้างเหตุการณ์หลอนๆ เพื่อแกล้งทุกท่านตลอดทั้งงานแล้วค่อยเฉลยที่จริง กลับมีผีตัวจริงเข้ามาอยู่ด้านในแผนด้วย! หนังผี 4 ภาค ท้ายที่สุดทั้งกลุ่มก็ซวยจริง เมื่อไม่ได้อยู่ในแผนจนไฟหรือเปล่า้วอดวายไปทั้งโรงแรม แล้วตกลงศพ 2 ศพที่นอนตายอยู่ภายในน้ำนั้นเกิดเรื่องจริงหรือแผนกันแน่ เพื่อนๆ ก็ไปติดตามชม!

สี่สยองประจำค่าย

นอกเหนือจากนั้นกลุ่ม 365 ฟิลม์ที่จับเป็นเสาหลักของค่าย เมื่อช่วงผ่านไปก็มีเหล่าคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้น แต่คลื่นที่ว่านี้กลับเต็มไปด้วยความสยดสยองและความระทึกขวัญที่หมวดหมู่เขาพร้อมจะมอบให้คนชมตกอกตกใจอย่างแน่ๆ พวกเขาคือ ผู้กำกับ 4 สยอง ของค่ายนั่นเอง

The Sound of Magic

เรื่องย่อ: The Sound of Magic ผลิตมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง โอม รักเอยจงมา (Annarasumanara) เป็นซีรีส์แนวซาบซึ้งประทับใจ เกี่ยวกับยุนอาอี เด็กหญิงที่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่รวดเร็วทันใจกว่าเด็กทั่วไป และรีอึล นักมายากลลึกลับที่แม้ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับยังใช้ชีวิตเหมือนเป็นเด็กคนหนึ่ง นำบ่งชี้โดยจีชางอุค ซึ่งรับบทเป็นรีอึล นักมายากลปริศนาที่อาศัยอยู่ภายในสวนบันเทิงใจร้าง ชเวซองอึนรับบทเป็นยุนอาอี

และฮวางอินยอบ รับบทเป็น นาอิลดึง เพื่อที่จะนร่วมระดับศึกษาเล่าเรียนของยุนอาอี The Sound of Magic กำกับโดยคิมซองยุน ซึ่งมีขีดความสามารถโดดเด่นด้านการเล่าเรื่องอย่างหาที่ติไม่ได้ ตามที่ปรากฏชัดในผลงานซีรีส์สุดฮิตก่อนหน้าที่ผ่านมาอย่าง ธุรกิจปิดเกมแสืบค้น (Itaewon Class) โดยในหัวข้อนี้เขาได้เข้าร่วมงานกับผู้เขียนบทคิมมินจอง ซึ่งเคยเข้าร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง รักพวกเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight)

Long Weekend (ทองคำสุก 13)

สาวน้ำ ทองคำสุข ที่ถูกรังแกที่ห้องเดียวกัน ในโรงพยาบาล เธอพูดว่าเธอชอบหนังสยองขวัญ ทองสุขถามไถ่ว่าต้องการปรากฏผีหรือเปล่า เขาถอดสร้อยคอออก และถูกผีเข้าโจมตี หลากหลายปีต่อจากนั้น ทองคำสุขเป็นวัยรุ่น ที่เรียนรู้วิชาเดียวกับน้ำ และแอบชอบเธอ เมื่อน้ำ และเพื่อจะนของเธอ

บอย แจ็ค และเลสเบี้ยน บีม และปุย ตกลงใจพักผ่อนค้างคืนที่เกาะอันโด่งดัง หมวดเขาไม่บอกทองสุข คนพายเรือเตือนพวกนี้ว่า สถานที่นั้นถูกสาป และหมวดหมู่เขาไม่แนะนำให้อยู่ที่ตรงนั้น หรือดีเลิศชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เกิดโศกนาฏกรรม แต่หมวดหมู่เขาไม่สนใจคำบอกเล่าของเขา

เป็นชู้กับผี

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยกให้หนังประเด็นนี้เป็นหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุด เหตุการณ์ความรักพัวพนอันสุดสยองของ 1 ชาย 2 ผู้หญิง พร้อมทั้งบรรยากาศในหนังแบบไทยแท้ ที่ชวนขนหัวลุกตลอดทั้งเรื่อง เกิดเรื่องของนวลจันทร์ สาวต่างจังหวัดที่เข้ามาตามหาสามี และรัญจวน เศรษฐีนีม่ายที่มีข่าวสารข้อมูลลือว่าแอบซ่อนชายชูไว้ภายในบ้าน สถานะการณ์จะคืออะไรเมื่อชู้ ไม่น่าใช่คน!

ซีรีส์ฮอร์โมน

ถ้าจะพูดถึงซีรีส์ของค่าย GTH ที่ถูกกล่าวถึงจำนวนเยอะที่สุด คงจะหนีไม่พ้น ฮอร์โมน วัยว้ายุ่งเหยิง ซึ่งว่าด้วยสถานะการณ์ตีแผ่ชีวิตวัยรุ่นที่ พี่ย้ง ทรงยศ อยากจะเล่าในแบบตรงไปตรงมา และยังได้คนในวงการบันเทิงวัยรุ่นทั้งขาประจำและคนใหม่ได้ทำให้ความจริงนั้นปรากฎความสามารถครั้งนี้

มีบันทึกเล่าว่าโปรเจคฮอร์โมนนั้น พี่ย้ง วางให้เป็นซีรีส์อุ่นเครื่องของนักบ่งบอกในสังกัดนาดาวที่ดูแลอยู่ภายในณ เวลารองานไม่ซ้ำใคร ซึ่งการทำซีรีส์นี้ก็เหมือนให้พวกเขาได้ฝึกหัดปรือและปรับปรุงฝีมือ ซึ่งเปลี่ยนเป็นว่าซีรีส์จะประสบความสำเร็จแล้ว ยังแจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายคนมากระทั่งรายวันนี้

กระแสเกิดขึ้นจนเข้าถึงทุกสื่อ เกิดการถกแง่มุมในแต่ละขณะ รวมถึงการมอบให้วิชาความรู้กับสิ่งที่หมวดเขาได้กระทำการว่าอันที่จริงคืออะไร แล้วจากความสำเร็จส่งผลให้มีการผลิตอีกสองซีซั่น รวมถึงปั้นเด็กใหม่จากโครงการ Hormones The Next Gen ที่ปัจจุบันนี้บรรลุความสำเร็จผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆ

ศพเด็ก 2002

เป็นหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่กล่าวอ้างจากเรื่องจริงในปี พุทธศักราช 2553 กับการประสบเศษซากเด็กทารกจากการทำแท้งเถื่อนรวมกันมากถึง 2,002 ศพ ที่เนื้อเรื่องเอ๋ยถึงดวงวิญญาณซึ่งทุกทรมานจากวิธีการทำแท้ง ที่พากเพียรทำทุกวิถีทางเพียงเพื่อจะให้ได้ครอบครัวกลับคืนมา กับจุดจบที่จะหลอกหลอนหมวดหมู่พวกเราไปชั่วกับชั่วกัลป์

แฝด

ถ้าเราด้วยเหมือนกัน ก็แทนที่กันได้ใช่หรือไม่ ? เมื่อนางเอกซึ่งมีชีวิตและคนรักที่ดีโดยตลอดเริ่มสัมผัสได้ถึงฝาแฝดที่ตายไปแล้วของเธอ ที่พยายามกลับมาจากความตายเพื่อจะเปิดเผยความลับและปริศนาในบ้านหลังเก่าที่ไม่เคยมีคนใดกล่าวถึง อีกหนึ่งหนังผีไทยที่น่ากลัวที่สุดที่สอนไม่ให้พวกเราหักหลังพี่น้องของตัวเอง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ตำนานหนังผีไทยที่เหมือนกับไกลลำดับโลก ที่สุดแห่งหนังผีเฮี้ยน เรื่องราวของช่างภาพ ธรรพ์ และแฟนสาว ได้ขับเคลื่อนรถชนสตรีสาวคนหนึ่งก่อนที่จะจะขับรถหนีไป จนเหตุการณ์เริ่มต้นแปลกขึ้นหลังจากที่ธรรพ์เริ่มถ่ายภาพติดแสงแปลก ๆ และติดภาพเพศหญิงสาวในภาพ ซึ่งแต่ละรูป แต่ละเหตุการณ์มีความเกี่ยวข้องกัน ส่งผลให้ทั้งคู่จะต้องหาผลลัพธ์จากรูปพวกนั้น

aussie-gamer