
ตำรวจไซเบอร์บุกรวบเด็กวัดชื่อดังเมืองพิจิตร อนาจารเด็ก 10 ขวบอัดคลิปส่งโซเชียล
ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบเด็กวัดชื่อดังเมืองพิจิตร ผู้ต้องหาในคดี “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ฯ” สอบสวนให้การยอมรับเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. ช่วยราชการ บช.สอท. พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ตอท. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีรนนท์ แมนมงคล ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พ.ต.ท.เขมอธิษฐ์ ทองคำ สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พ.ต.ท.ธนพงศ์ธัช อ่อนชูเหมรัต สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท.
นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดพิจิตร ที่ 20/2569 ลงวันที่ 23 ก.พ.69 เข้าตรวจค้นกุฏิภายในวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.พิจิตร เข้าจับกุมนายสิทธิกร สนธิรอด อายุ 25 ปี ชาว จ.พิจิตร ในความผิดฐาน “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น และส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก”สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา กก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. หรือ TICAC ได้ประสานงานร่วมกับ มูลนิธิอาวเวอร์ เรสคิว ประเทศไทย (Our Rescue Thailand) ซึ่งสนับสนุนเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ทางเพศ และการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดเข้าจับกุม นายกิติ อายุ 26 ปี ชาวพระนครศรีอยุธยา
โดยผู้ต้องหาดังกล่าวได้เปิดกลุ่มลับเทเลแกรมชื่อ “รวมงานซ้อแทนเจ้าแม่เงินกู้โหด” ใช้เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อเก็บค่าสมัครสมาชิกเข้ากลุ่ม โดยพบว่าผู้ต้องหาได้ใช้อุบายชักชวนเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้กู้เงิน ก่อนจะสั่งให้เปลือยกายแล้วถ่ายภาพตนเองคู่กับบัตรประชาชนเพื่อเป็นหลักประกัน ซึ่งจากการจับกุมครั้งนั้น เจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวผู้เสียหายรายหนึ่งมีอายุเพียง 16 ปีต่อมา พ.ต.อ.ธีรนนท์ แมนมงคล ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พ.ต.ท.ธนพงศ์ธัช อ่อนชูเหมรัต และ พ.ต.ท.เขมอธิษฐ์ ทองคำ สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้ร่วมกันสืบสวนขยายผลจากกรณีดังกล่าว พบหลักฐานว่ามีสมาชิกเป็นบัญชีเทเลแกรมชื่อ “ipxคนดี200%” ได้ส่งคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาสื่อถึงการวางแผนติดตั้งอุปกรณ์บันทึกภาพภายในห้องน้ำสาธารณะ ตำรวจไซเบอร์บุกรวบเด็กวัด
โดยส่งคลิปวิดีโอที่ตนเองได้ถอดหัวฉีดน้ำของสายชำระภายในห้องน้ำหญิงออก แล้วปัสสาวะกลับลงไปในสายชำระ อีกทั้งยังมีการนำอสุจิของตนเองใส่ลงไป รวมไปถึงมีการใส่ทินเนอร์ลงในสายชำระแล้วนำหัวฉีดน้ำดังกล่าวใส่กลับเข้าตามเดิมเพื่อให้สามารถใช้งานได้ปกติจากนั้นผู้ก่อเหตุได้แอบบันทึกภาพของผู้หญิงที่เข้าใช้ห้องน้ำดังกล่าว ปรากฏว่ามีหญิงรายหนึ่งเดินออกมาจากห้องน้ำห้องดังกล่าว ลักษณะมีอาการผิดปกติ คาดว่าร่างกายได้รับบาดเจ็บจากอุปกรณ์ที่เกิดจากการกระทำของผู้ก่อเหตุ

จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายสิทธิกร อายุ 25 ปี เป็นเด็กวัดและที่พักอาศัยอยู่ภายในวัดดังกล่าว ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายค้นและเข้าจับกุมตัวพร้อมตรวจยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และกล้องบอร์สโคป (Borescope) หรือ กล้องงู จำนวน 1 ตัวจากการสอบสวน นายสิทธิกรให้การยอมรับว่าตนเองเคยกระทำอนาจารต่อเด็กหญิงวัย 10 ขวบ และทำการบันทึกภาพและวิดีโอเก็บเอาไว้ ส่วนกล้องบอร์สโคปที่ถูกตรวจยึด อ้างว่าได้จัดหามาเพื่อเตรียมใช้แอบถ่ายผู้หญิงในห้องน้ำของวัด แต่ยังไม่ทันได้ติดตั้ง กระทั่งมาถูกจับกุมตัว. aussie-gamer











Leave a Reply