หนังผี ฝรั่ง netflix

หนังผี ฝรั่ง netflix เรื่อง The Exorcist (1973)  หนังผีลำดับต้นๆในใจใครคนจำนวนไม่น้อย เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของเด็กหญิงที่ถูกอสุรกายร้ายเข้าสิงอย่างน่าขนลุกและ สร้างจากโครงร่างเรื่องจริงของ โรแลนด์ โด (Roland Doe) เด็กชายอายุ 14 ที่ถูกผีครอบงำจนมีพฤติกรรมประหลาด ณ บ้านหลังหนึ่งบน 3600 Prospect Street Georgetown, Washington DC โดยครอบครัวของเขาเล่าว่า อันดับแรกเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเคลื่อนเองได้ ภายหลังร่างกายของ โด ก็เริ่มมีรอยขีดข่วนและมีเสียงเช่นเดียวกับแผดออกมา พ่อ-แม่ของเขาก็เลยเพียรพยายามหาทางรักษา แต่ต่อให้ย้ายหนีข้ามประเทศก็ไม่เป็นผล หมวดหมู่เขาก็เลยควรต้องหันไปเพิ่งนักบวช ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เรย์มอนด์ บิชอป

Priest

Priest ซีรีย์แนวระทึกขวัญ ลี้ลับ ออนแอร์ในปี 2018 เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีปมตั้งแต่วัยเด็ก แม่ของเขานั้นถูกผีสิงจนเสียชีวิต พอโตขึ้นมาเขาจึงมาเป็นบาทหลวงเพื่อที่จะคอยผลักดันผู้คนที่โดนวิญญาณร้ายสิง หนังผี ฝรั่ง netflix แล้วได้มาเหน้าจอกับสตรีสาวคนหนึ่งที่ปฏิบัติการเป็นพยาบาล หนังผี 4 ภาค ทั้งสองจึงช่วยกันรักษาผู้คนที่กำลังเดือดร้อน ให้กลับมามีชีวิตที่ทั่วไปสดใสอีกรอบ แต่แนวทางนั้นมันช่างทุกข์ยากและมีอะไรมากกว่าที่คิดรออยู่

เรื่องย่อ “โอซูมิน” ชายหนุ่มที่เป็นนักบวชชาวคาทอลิก ที่มีปมตั้งแต่ปฐมวัยเนื่องจากว่าเขานั้นแสดงตัวแม่ถูกวิญญาณซาตานร้ายเข้าสิง แต่ไม่ได้รับการรักษาที่ถูกวิธีจนแม่ของเขานั้นจำเป็นต้องตาย เขาก็เลยมีความนึกคิดที่ว่าอยากจะช่วยผู้คนที่กำลังตกทุกข์ได้ยากให้มีความสุขอีกสักครั้ง “ฮัมอึนโฮ” พยาบาลสาวที่ไม่เคยเชื่อในพระเจ้าเลย แต่วันหนึ่งเธอกลับเหน้าจอเรื่องเหลือเชื่อเหนือธรรมชาติ เมื่อเธอได้เหน้าจอ “โอซูมิน” เธอก็เลยมีแนวคิดที่อยากจะช่วยเขาให้ผลักดันผู้กำลังเดือดร้อนให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายที่ครอบครองอยู่

The Eyes Diary (คนแสดงตัวผี)

เป็นเรื่องดังของชายหนุ่ม ที่สูญเสียแฟนสาว ดูหนังผี ฝรั่ง จากอุบัติต้นเหตุรถยนต์ แต่แฟนหนุ่มของเธอ ก็เพียรพยายามหาทางสื่อสาร กับวิญญาณแฟนสาวของเธอ และสถานะการณ์ความหลอน และความสยองขวัญก็เกิดขึ้น เขาอยากจะเพลินแต่ทำมิได้ เขาเต็มไปด้วยความ รับรู้ไม่ถูกและเสียใจ ที่หัวใจของเขาเกือบจะระเบิดด้วยความเศร้าโศก ทางเดียวที่เขา จะผ่านมันไปได้

คือการได้ประสบกับปลาอีกรอบ ในชีวิตข้างหลังความตาย เขามานะหาเทคนิคที่จะปรากฏผี ในที่สุด เขาก็ตกลงใจร่วมเป็นอาสาสมัครหน่วยฉุกเฉิน และแอบหยิบของ ของคนตายไปเอง เขามีความรู้สึกว่าแนวทางการทำแบบนั้น เขาจะสามารถเห็นได้ชัดผี แล้วเขาจะสามารถเห็นปลาได้

อย่างไรก็ดี สิ่งต่าง ๆ นั้นไม่ง่ายอย่างนั้น หนังผี ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย นอตไม่เคยเจอผีเลย หนังผี ฝรั่ง netflix ในขณะที่เพื่อจะนข้างบ้านแสดงตัวตลอดระยะเวลาจนไม่มีผู้ใดกล้า อยู่ในบ้านอีกต่อจากนี้ไป มีแต่ “มอตตะ” (ชนนิกานต์ เนตรจุย) เพื่อที่จะน ๆ ที่ดูเหมือนกับว่าจะรู้เรื่องเขา และพร้อมจะยืนเคียงข้างเขาเสมอไป

Dabbe ครอบครัวหลอนกระตุกขวัญ (ตุรกี)

เหตุการณ์ที่มีต้นเหตุที่เกิดจากความเชื่อ ที่โด่งเช่นเดียวกับมากของประเทศตุรกี จนส่งผลให้กลับกลายเป็นหนังที่ น่ากลัวและสยองขวัญมาที่สุด ในประเทศตุรกี เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ ที่เรียกกันว่า “ญิน” เป็นคำเรียกวิญญาน ปีศาลร้ายในคำเรียกของ ศาสนาอิสลาม นับว่าเป็นเรื่องเหมือนกับของ ไสยศาสตร์มนต์ดำ ที่มีเหตุที่เกิดจากการที่ครอบครัวคุณหมอสาว แม่ของหมอสาวที่เสียชีวิตลง และน้องสาวของเธอกลับมีลักษณะอาการ ที่คล้ายกับสติชั่วร้าย และอาการที่กำเนิดที่น้องสาวของหมอ

มักจะพูดถึงภูติผีร้ายตนหนึ่ง ที่มาฆ่าแม่ของเธอ ทำให้หมอสาวพยายามหาแนวทางทุกทาง เพื่อที่จะรักษาน้องสาวของตนเองเอง ด้วยเหตุว่าไม่ต้องการส่งน้องสาว ไปโรงพยาบาลบ้าตามหลักทางวิทยาศาสตร์ แต่หมอสาวกลับไปตามหา หมอผีคนหนึ่งให้มาช่วยน้องสาว ที่มีลักษณะอาการเหมือนกันกับถูกผีเข้า ชายหนุ่มที่เข้ามาเกื้อหนุน น้องสาวของหมอสาวที่มีอาการประหลาด พร้อมทั้งการรักษาที่เป็นไปในทาง การรักษาช่องทาง ซึ่งเป็นการรักษา

ทางด้านของด้านไสยศาสตร์ หมอหนุ่มที่เป็นผู้ช่วยเหลือ คนที่ถูกอาการผีร้ายเข้าสิง โดยที่ไม่รับเงินเลย แต่กลับทำการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับผีร้าย กระทั่งได้มาพบกับ ผีร้ายที่มีชื่อเรื่องว่า “คูเฮ่นน่า” ผีร้ายที่สิงอยู่ในร่างของน้องสาว ของหมอสาวคนสวย นับว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างออกมา

แนกลุ่มคำ้ลับสยองขวัญ ส่งผลให้คนตุรกีกำเนิดหวาดกลัวอย่างยิ่ง หนังผี ฝรั่ง netflix เนื่องมาจากเค้าหน้าการเล่าเรื่องที่ทำเหมือน กับการถ่ายทอดสดการรักษาน้องสาว ของคุณหมอสาวด้วยการบันทึกวีดีโอ กลายเป็นเรื่องอย่างกับที่ทำให้เสริมเติมความน่ากลัว ของรูปยนตร์ประเด็นนี้เป็นอย่างยิ่ง และสถานที่ที่เข้าไปถ่ายทำ

เรื่องของหมวดบ้านที่เผชิญร้างอยู่ น่ากลัวมากกับการเปิดโลก สถานที่ทางความเป็นมาศาสตร์ พวกบ้านเก่าแก่ที่ไม่เห็น ของประเทศตรุกีนั้นเอง กลายเกิดเรื่องเหมือนกับที่เอ่ยถึงอย่างมาก สถานะการณ์แนวทางการทำคุณไสย์มนต์ดำ ของทางตุรกีกับปีศาจร้าย ที่เป็นคำเรียกของศาสนา กลับเป็นเรื่องที่ทำออกมาได้น่ากลัวอย่างมาก นับว่าเป็นอีกเหตุการณ์ที่น่ากลัวมาก กับรูปยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้น อย่างที่กล่าวได้ว่าน่ากลัวที่สุด ของประเทศตุรกี

I know what you did last summer (1997)

เรื่องย่อ ในฤดูร้อนมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเคลื่อนรถชนคนตาย และนำศพของชายคนนั้นไปทิ้งลงทะเล ฤชมร้อนถัดมากลุ่มอายุรุ่นที่แยกย้ายกันไปก็ได้เหมือนกันกลับมาคลุกเคล้าอีกที และหมวดหมู่เขาโดนบุคคลปริศนาไล่ล่า เพราะว่าสิ่งที่หมวดเขาเคยทำเอาไว้ในฤชมร้อนที่แล้ว

Thirty Nine

เรื่องย่อ: Thirty Nine เป็นละครชีวิตและความรักที่สมจริง หนังผี ฝรั่ง netflix ซึ่งลงลึกในมิตรภาพความสัมพันธ์ ความรัก และชีวิตของเพื่อนสนิทสามคนที่กำลังย่างเข้าสู่วัยสี่สิบ เรื่องบังเอิญที่กำเนิดขึ้นตั้งแต่สมัยมัธยมปลายนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อจะนรักกัน ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) หน้าจองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) และจางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) เป็นเพื่อนที่สนิทกันและผ่านทั้งระยะเวลาทุกข์สุขมาร่วมกัน ล่าสุดมีโจปฏิบัติการเป็นแพทย์โรคผิวหนัง ชานยองเป็นครูสอนการแสดง และจูฮีเป็นนักบริหารฝ่ายขายเครื่องสำอาง ในวันหนึ่งตอนที่หมู่เธออายุ 39 ปี ชีวิตก็ได้เหมือนกันหักเหอย่างโหดร้าย และหมวดหมู่เธอก็ต้องจัดเตรียมพร้อมที่จะกล่าวลา

Panic room (2002) ห้องเช่านิรภัยท้านรก

แม่ม่ายและบุตรสาวของเธอ ย้ายไปอยู่บ้านหลังหนึ่งในนิวยอร์ก ซึ่งมีห้องลับที่ถูกผลิตขึ้นโดยเจ้าของคนเก่า แล้วอยู่มาวันหนึ่งมีผู้บุกรุกสามนายบุกเข้ามาในบ้าน หมวดเขาควรจะเป็นอะไรบางอย่างที่อยู่ในห้องลับนี้ เธอกับลูกสาวจึงจำเป็นจะต้องพบเหตุการณ์หนีตายสั่นประสาท

30 Days of night (2007)

เรื่องย่อ ในอลาสก้า 1 ปีจะไร้แสงอาทิตย์ส่องถึง 30 วัน ท่ามกลางความเหน็บหนาว และป่าเขาที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งนั้น เหล่าแวมไพร์ได้เพิ่มเติมปริมาณขึ้นทวีคูณ และออกล่าชาวเมือง ความคาดหวังของชาวเมืองมีเพียง คู่สามี-ภรรยา ที่จึงควรคัดเลือกระหว่างการเอาตัวรอด กับการเป็นฮีโร่เพื่อจะผลักดันผู้คน

หมู่ 365 ฟิลม์

เมื่อเอ๋ยถึง GTH ถ้าไม่พูดถึงเหล่านี้ก็จะคงกล่าวเรื่องอื่นต่อมิได้ นั่นคือหมู่ 365 ฟิลม์ ซึ่งเป็นหมู่ผู้กำกับทีเป็นคนที่มาเรียนของ พี่เก้ง จิระ มะลิกุล รวมตัวกันไปด้วย วิชชพัชร์ โกจิ๋ว, คมกฤษ ตรีวิมล, อดิสรณ์ ตรีสิริเกษมทรงยศ สุขมากอนันต์, วิทยา ทองคำอยู่ยง และ นิธิวัฒน์ ธราธร หมวดเขาในระหว่างนั้นคือผู้กำกับที่ใหม่มากในวงการตัดสินใจร่วมเดิมพันครั้งใหญ่กับหนังเรื่องแรกของค่ายอย่าง แฟนฉัน ที่นอกเหนือจากนั้นจะล้างอาถรรพ์ที่ว่า หนังเด็กโดยส่วนมากจะไม่ประสบความสำเร็จในวงการหนังบ้านเรา และเป็นความใหม่ทั้งกลุ่มผู้กำกับและกลุ่มนักชี้ให้เห็น

พี่มาก..พระโขนง (2556) คลิกชมหนังออนไลน์ได้ที่นี่

หนังทำทำรายรับทั่วประเทศไทยทะลุหลัก 1,000 ล้านบาท และกลับกลายเป็นลำดับ 1. รูปยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดเป็นความเป็นมาการณ์ ถึงแม้เข้าฉายผ่านมา 6 ปีแล้วก็ยังไร้ภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนลบสถิติได้

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2557)

ตามมาตกหลุมพรางกับภาพยนตร์โรแมนติก – คอมเมดี้ เรื่อง “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” ที่เข้าฉายมาในปีถัดมาต่อจากภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” ก็ทำเงินไปได้ไม่บางส่วนหน้ากับวิธีการทำรายได้ทั่วประเทศไทยไป 330 ล้านบาท และเป็นชั้นที่ 2ภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์

The Promise (เพื่อน..ที่ระลึก)

เป็นเรื่องราวกับความสยองขวัญ ของเด็กสาวสองคน ที่เป็นเพื่อนรักกัน และตั้งใจจะฆ่าตัวตายไปพร้อม ๆ กัน แต่เมื่อเพื่อนคนหนึ่ง ได้เสียชีวิตไปแล้ว อีกคนกลับกลัวความตาย และไม่กล้าฆ่าตัวตาย เหตุการณ์ความสยองขวัญจึงเกิดขึ้น

The Haunting in Connecticut (2009)

ผลิตจากเรื่องจริงของครอบครัวสนีเดเกอร์ (ในรูปยนตร์เปลี่ยนเป็น แคมพ์เบลล์) ที่ย้ายเข้าไปอยู่ด้านในบ้านเช่าข้างหลังหนึ่งใกล้กับโรงพยาบาลคอนเนตทิคัต เพราะลูกชายคนหนึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง และข้างหลังจากนั้นก็จำเป็นต้องเจอเรื่องราวประหลาด ข้าวของเครื่องเรือนสามารถเคลื่อนได้เอง น้ำเปล่าเปลี่ยนเป็นสีเลือดและมีกลิ่นเหม็นเน่า ลูกมีความประพฤติแปลก และหนึ่งในนั้นแสดงตัวผีจนจำเป็นที่จะต้องขอย้ายออก ซึ่งท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้เช่นกันเจอกับอุปกรณ์ทำศพที่ลำดับใต้ดิน จึงทราบว่าบ้านข้างหลังนี้เคยเป็นที่จัดงานศพมาก่อน และเปลี่ยนเป็นบ้านผีสิงในระหว่างถัดจากนั้น จนหมวดหมู่เขาต้องเชิญนักบวชและนักปราบผีมาจัดแจง

Poltergeist (1982)

Poltergeist หนังสยองขวัญสุดคลาสสิกที่สร้างโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) โดยเนื้อหาในหนังเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ถูกซาตานตามหลอกหลอน ตั้งแต่ขว้างปาข้าวของจนกระทั่งขั้นพาตัวลูกสาวไปซ่อน ซึ่งก็อ้างอิงมาจากสถานะการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเฮอร์มานน์ ณ บ้านหลังหนึ่งในเมืองทดสอบไอส์แลนด์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ความหลอนของ Poltergeist ยังไม่หมดเพียงเพียงแค่นั้น เพราะว่าว่ากันว่าหนังประเด็นนี้ถูกคำสาป เนื่องด้วยมีนักส่อให้เห็นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียชีวิตอย่างผิดปกติ แถมบางคนก็จึงควรประสบกับเรื่องราวที่ไม่คาดฝันด้วย

Tomorrow

เรื่องย่อ: เมื่อยมทูตที่เคยมีหน้าที่นำทางให้คนตาย กลับกลายมาช่วยคนมีความต้องการจบชีวิต! Tomorrow เป็นซีรีส์แฟนตาซีเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ที่ถ่ายทอดชีวิตของชเวจุนอุง ชายผู้ตกงานมาเป็นขณะยาวนานและบังเอิญเหน้าจอกับยมทูตที่กำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษ ต่อจากนั้นก็ได้เหมือนกันกลายมาเป็นลูกจ้างชั่วคเช่นเดียวกับของทีม Crisis Management เพื่อที่จะผลักดันภารกิจของหมู่เขา

Creep (2014)

เรื่องย่อเมื่อช่างภาพวิดีโอไส้แห้งมารับงานในเมืองเล็กๆ ท่ามกลางภูเขาห่างไกล เขาเผชิญว่าผู้ซื้อมีความนึกคิดบางอย่างที่น่าสยดสยอง

Necromancer2020 (ประเทศไทย)

สถานะการณ์ของศรัทธาที่ส่งผลให้คนคุ้มค่าคลั่ง นำเอาเรื่องของมวยคาดเชือก และเหล็กไหลที่ผู้คนศรัทธา มาสร้างในรูปแบบความเชื่อ ของสไตล์เรื่องจอมขมังเวทย์ อาคมของขลังที่เปิดมา ในเวอร์ชั่นของธุรกิจ ที่มอมเมาคนเป็นอย่างมากไปสู่ตลาดโลก กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ของขลังไปสู่สงครามไสยเวทย์ ที่มันส์หยดเรียกได้ว่า ไซไฟสุดสุด กับการนำเอาเรื่องเราวความเชื่อเรื่อง ผี ภูติผีปีศาจ และคนเล่นของ มารวมกันไว้ ให้ได้แสดงตัวเหตุการณ์ของความเชื่อเรื่อง

เหนือจิตนาการ ที่ทั้งน่ากลัว และสยดสยองไปในเวลาเดียวกันนั่นเอง เรื่องราวของเด็กหนุ่ม นักมวยคาดเชือกที่พ่อถูกฆ่าตาย เขาตามหาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าคนไหนที่ปล้นเอาเหล็กไหลไป และฆ่าพ่อของเขานั่นเอง เรื่องราวความน่ากลัว ของเรื่องผีและของขลัง ที่กำเนิดขึ้นนั้นนับว่าเป็น

ภาคต่อเนื่องของการนำเอา ความเชื่อมาใช้ในรูปยนตร์ ที่มีการเชื่อมโยงกันเรื่องราว ของหน้าจอใขมังเวทย์ภาคแรก เพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น สำหรับเหตุการณ์ใน“จอมขมังเวทย์2020” ที่นำเอาเรื่องจริง ของตลาดการค้าขายสินค้าขลัง ที่มีธุรกิจนี้อยู่จริงออกมาตีแผ่สู่สายตามวลชน

“ศรัทธา” ที่เป็นสิ่งที่หลายคน นำมาหาผลตอบแทนใส่ตัวเราเอง ของในโลกที่มีความเชื่อ ในเรื่องของ “อาคมขลัง” และส่งผลให้เกิดเหตุการณ์ ที่พูดได้ว่า “สงครามแห่งไสยเวท” เป็นรูปยนตร์ไซไฟ ที่เกิดการนำเอา CG แอคชั่นที่ถูกเอามาใช้ได้อย่างสนุก และเกิดความมันส์ไม่แพ้ ภาคแรกที่ออกมาเลยทีเดียว

aussie-gamer