หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 เรื่อง Through My Window (รักผ่านหน้าต่าง) เมื่อหนุ่มข้างบ้านที่ราเกลแอบปิ๊งมาช้านานเริ่มจะมีใจให้ ความสัมพันธ์แสนหวานจึงเริ่มต้นบังเกิด แต่จะทำยังไงเมื่อครอบครัวของเขาไม่ปรากฏด้วยกับรักครั้งนี้

Lion

หยิบเป็นภาพยนตร์ที่สร้างกระแสกวาดคำดูจากนักวิจารณ์อย่างถล่มทลาย หนังใหม่ 2022 เมื่อเปิดตัวครั้งแรกที่เทศกาลรูปยนตร์ยาวนานาชาติโตรอนโตและกำลังกลายเป็นตัวเก็งในค่าตอบแทนออสการ์ ปัจจุบัน นิโคล คิดแมน หนึ่งในนักบ่งชี้จาก Lion คว้าค่าตอบแทนนักส่อให้เห็นสมทบหญิงเหมาะสมที่สุดจากหนังหัวข้อนี้ในงาน Hollywood Film Award งานนี้เธอเฉิดฉายด้วยชุดราตรีพร้อมทั้ง เดฟ พาเทล

คนในวงการบันเทิงนำของเรื่อง จากการคว้ารางวัลสมทบผู้หญิงครั้งนี้ ทำให้เธอเปลี่ยนเป็นตัวเก็งสำหรับเพื่อการเข้าชิงออสการสาขานักแสดงสมทบเพศหญิง Lion เป็นผลงานที่ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของ ซารู(เดฟ พาเทล) เด็กหนุ่มชาวอินเดียที่พลัดหลงจากพี่ชายและแม่ หนังใหม่ แล้วได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย (เดวิด แวนแนม และนิโคล คิดแมน) แล้วเมื่อเติบโตขึ้น ซารูก็เลยตกลงใจตามหาครอบครัวที่จริงจริงด้วยเทคโนโลยีอย่าง Google Earth

The King of Romance ลิขิตจิตใจเช่นไรจำเป็นจะต้องใช่เธอ

ซีรีส์สุดฟินจากไต้หวัน เรื่องราวของเกาปิ๋งปิง เชฟสาวนักกินที่มีพรสรรค์ในทำขนมหวานและอาหารต่างๆ พวกเราจะได้ปรากฏของหวานน่าทานหลายๆชนิด และสูตรลับรายการอาหารเด็ดประจำตัวเธออย่าง หนังใหม่ 2022 ข้าวผัดบ้านหวัง ยืนยันว่าหากได้ปรากฏแนวทางการแนวทางการทำอาหารของเชฟสาวมือโปรคนนี้แล้วละก็ อาจส่งผลให้คุณอยากจะได้สาวนิดหน่อยคนนี้มาเป็นเชฟประจำตัวเลยก็ได้เช่นกัน

เรื่องย่อ The King of Romance : เกาปิ๋งปิ่ง เชฟสาวผู้เชื่อเรื่องพรหมลิขิต เธอหวังว่าจะได้เจอผู้ชายในฝันที่เป็นเนื้อคู่กันทุกภพชาติ ส่วนหวังนั้ว คือแพทย์หนุ่มเย็นชาที่มองความฝันของเธอเกิดเรื่องเพ้อเจ้อ ทั้งคู่รู้จักกันผ่านโลกเกมออนไลน์และกลายเป็นคู่หูกัน แต่ในโลกแห่งที่แท้ทั้งคู่กลับกลายเป็นคู่กัดที่คอยทะเลาะกันไปทุกเรื่อง

Hormones The Series

อีกหนึ่งซีรีส์ที่พูดได้ว่าโดนใจวันรุ่นสุดๆ กับ Hormones วัยว้ายุ่งเหยิง หนังใหม่ 2022 ที่เป็นการกล่าวเล่าสถานะการณ์ของวัยรุ่นในแง่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความรัก, เรื่องเพื่อน, เรื่องสังคม, เรื่องครอบครัว และอื่นๆ ที่นำเสนอเหตุการณ์อย่างขวานผ่าซากและให้ข้อคิดดีๆ เยอะมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งสิ้นด้วยกัน 3 ซีซั่น ซึ่งแต่ละซีซั่นกล่าวเลยว่ารื้นเริงจัดเต็มไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

Harry Potter

เพื่อรูปยนตร์แฟนตาซีสุดมันส์อย่าง Harry Potter เป็นอีกหนึ่งรูปยนตร์ไตรภาคที่สามารถช่วยนำมาซึ่งการทำให้เราได้ทำความเข้าใจคำศัพท์ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่ภาค 1 จนถึงภาค 7 โดยในรูปยนตร์ประเด็นนี้ได้มีคำศัพท์แปลกๆ ให้พวกเราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ อีกด้วย เช่น Muggle, Fudge Flies หรือ Inferius เป็นต้น ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นอกเหนือจากนั้นจะช่วยให้พวกเรารื้นเริงแล้ว ยังจะช่วยทำให้พวกเราพัฒนาความชำนาญวิธีใช้ศัพท์แสงอังกฤษสำหรับในการพูดได้อีกด้วย

REBECCA

เรื่องย่อ รูปยนตร์แนวลึกลับ จิตวิทยาและโรแมนติก หนังใหม่ล่าสุด จากวรรณกรรมชื่อราวกับ “Rebecca” ของ Daphne Du Maurier กำกับโดย Ben Wheatley เล่าเรื่องราวของสตรีสาวผู้ใสซื่อได้แต่งงานกับพ่อหม้ายสุดหล่อ ชื่อเรื่อง Maxim De Winter ภายหลังที่เธอได้เข้ามอยู่กับเขาในคฤหาสถ์ Manderley อันโออ่า เธอได้เจอกับแม่บ้านที่ชื่อเรื่องว่า Danvers ซึ่งเป็นคนสนิทของ Rebecca ภรรยาคนก่อนของ Maxim แม่บ้านไม่ค่อยชอบเธอสักเท่าไหร่ และเธอก็ไม่สามารถที่จะหลีกลี้จากภรรยาคนเก่าของเขาได้เลย Rebecca ยังคงจะตามหลอกหลอนเธอ

Equity

เรื่องย่อ หนังที่ดำเนินเรื่องโดย Naomi Bishop คนให้คำแนะนำทางด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินลำดับขั้นอาวุโสที่เป็นที่รู้จักจนได้รับการยกย่องในสายอาชีพ แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันกำเนิดขึ้นเมื่อเธอถูกคุกคามด้วยเรื่องอื้อฉาวทางด้านที่เกี่ยวกับเงินจากผู้ไม่หวังดี

เหตุการณ์ของรูปยนตร์จะพาพวกเราเดินทางไปพร้อมทั้งเธอ หนังใหม่ 2022 ตามติดชีวิต และทำความเข้าใจแนวความคิดที่บอกเลยว่าเจ๋งมากๆ ตามลุ้นแนวทางปรับแต่งและคลี่คลายเรื่องที่เกิดขึ้น หนังไม่ได้มุ่งเน้นหนักเรื่องการลงทุน หรือตลาดหุ้นแบบมุ่งมั่น แต่จะมุ่งเน้นฉากที่สะท้อนให้เห็นถึงความโหดร้ายของตลาดหุ้น อาชีพผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุน ข้อมูลข้อมูลข่าวสารสาร และข้อมูลข่าวสารลือที่ประเดประเหมือนกับเข้ามา

Allied สายลับผู้สนับสนุน

แบรด พิตต์ รับบทนำใน Allied รูปยนตร์โรแมนติคทริลเลอร์ เรื่องราวของสายลับสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยประกบคู่กับ มาริยง โกติยาร์ นักแสดงเพศหญิงค่าตอบแทนออสการ์ จาก La Vie en Rose กำกับการส่อให้เห็นโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Forrest Gump Allied เกิดเรื่องราวกับของแม็กซ์ วาแทน เจ้าหน้าที่หน่วยข้อมูลข่าวสารกรอง กับ มารียาน โบเซฌูร์ นักสู้ของขบวนการชาวต่างชาติเศสเสรี ในภารกิจเสี่ยงตายในแดนศัตรู ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกรอบในลอนดอน ในระหว่างที่ความสัมพันธ์ถูกคุมคามจากอิทธิพลของสงคราม

The Revenant ( 2015 )

สิ่งที่พวกเราทั้งชอบและเกลียดชังในหนังของ Inarritu คืองานกำกับที่มีความทะเยอทะยานสูงเกินกว่ามนุษย์ทั่วๆไป(โดยไม่จำเป็นในบางเวลา)ซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่ค่อยมีผู้กำกับคนไหนกันแน่ต้องการทำอะไรเช่นนี้แล้ว หนังใหม่ 2022 แต่ด้วยการที่เขายึดแนวทางลักษณะนี้อย่างแน่แน่วส่งผลให้หนังที่มีความดิบ ๆ เถื่อน ๆ แมน ๆ เรื่องนี้ ให้สัมผัสเข้าร่วมจริง ๆ พวกเราสัมผัสเอาใจช่วยอยู่เสมอว่านักแสดงจำเป็นต้องเหน้าจออะไรหนักหนากว่านี้มั๊ยในฉากถัดไป

The Power of the Dog

เรื่องต่อมานี้ เป็นหนังที่กล่าวได้ว่าดีถึงขั้นเป็นหนังค่าตอบแทนอย่างยิ่งจริงๆ และยังได้นักบ่งบอกนำอย่าง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ มาส่อให้เห็นด้วย โดยเนื้อเรื่องของหนังได้เล่าถึงเรื่องราวของ ฟิล กับน้องชายที่ชื่อเรื่อง หน้าจอร์จ สองพี่น้องที่มีนิสัยไม่เหมือนกันมาก ถึงแม้ว่าจะมีสถานะร่ำมีเงินทองมากมายมากก็ตาม แต่เขานั้นกลับมีนิสัยที่หยิ่ง ปากร้าย และมีความแน่ใจในผู้ชายสูง จนกระทั่งขั้นที่ว่าไม่ยินยอมอ่อนข้อให้ผู้หญิงเข้ามายุ่งกับครอบครัวเลย จนถึงน้องชายเขาพา โรส หญิงหม้ายลูกติดคือ ปีเตอร์ เข้ามาในบ้าน ก็ส่งผลให้ฟิลนั้นคุกคามทั้งคู่แม่ลูกอย่างหนักหน่วง จนโรสถึงขั้นติดเหล้า แต่สุดท้ายแล้วเขานั้นกลับเริ่มทำตัวดีกับปีเตอร์ด้วยต้นเหตุผลอะไรบางอย่าง สาเหตุนี้เองก็เลยทำให้เขาเริ่มแปรไป จนทำให้ความเกี่ยวเนื่องของหน้าจอร์จและโรสเริ่มต้นสั่นคลอน และก่อให้เกิดคำตอบอะไรบางอย่างที่คาดไม่ถึงแน่ๆ ประเด็นนี้เป็นหนังดราม่าหักมุมพอสมควรเลย

Kingdom

มาที่เรื่องแรกกันเลยกับซีรีส์แนวพีเรียด ลึกลับ สั่นสะเทือนวงการหนังออนไลน์ผ่านแพลตเอกสาร Netflix เป็นที่บอกขานโด่งอย่างกับบนโลกโซเชียล “Kingdom ผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด” ท้องนาทีนี้ไม่ไชมไม่ได้แล้ว การดำเนินเรื่องเอ๋ยถึงเหตุการณ์ของโรคระบาดร้ายแรงในสมัยโชซอน เมื่อกลางวันไม่ได้ไม่มีอันตรายอีกต่อจากนี้ไป เมืองซังเปลี่ยนเป็นเมืองปิดโดนรายล้อมไปด้วยผีดิบ อาหารเริ่มร่อยหรอไม่เพียงพอ แต่ราชวงศ์กลับไม่เคยเหลียวแลนำมาซึ่งการทำให้ทหาร ประชากร พร้อมก่อก่อกบฏทุกเมื่อ ทางฝ่ายเหล่าขุนนางก็เพียรพยายามวางงแผนบรรจุร้ายองค์รัชรุ่นลูก จนส่งผลให้พระองค์จำเป็นที่จะต้องสืบหาที่จริงที่อยู่เบื่องข้างหลังการระบาดในครั้งนี้ ไปพร้อมแพทย์สาวประชากร และการต่อกรกับโจฮักจู ข้าหลวงในวังที่พร้อมทำร้ายองค์อยู่ตลอด สถานะการณ์เข้มข้น หักมุม ลุ้นระทึกน่าติดตามทุกอีพีที่แฟนพีเรียดเกาหลีครั้งหนึ่งจะต้องชมในชีวิต

Night of the Living Dead (1968)

เล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งในบ้านไร่ที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากการคุกคามของซอมบี้ และแม้ว่าไม่น่าจะใช่หนังเรื่องแรกของโลกที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับซอมบี้ แต่นับสำเร็จงานขึ้นหิ้งที่เปลี่ยนเป็นต้นแบบให้หนังซอมบี้รุ่นต่อ ๆ มาเลยทีเดียว

Dawn Of The Dead (1978)

ข้างหลังสร้างผลงานเรื่อง Night of the Living Dead จนประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย อีก 10 ปีถัดมา หน้าจอร์จ เอ. โรมิโอ กลับมาอีกสักรอบพร้อมหนังซอมบี้เรื่องใหม่ภายใต้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้า โดยท่ามกลางข้าวของเครื่องใช้และเสบียงอาหารจำนวนมาก กลุ่มผู้รอดชีวิต 4 คนจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่พร้อมกัดกินหมู่เขาได้ทุกเมื่อ และทั้งหมดทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อต้นเหตุไม่คาดฝันอุบัติขึ้น

The Queen’s Gambit (ซีซั่น 1)

เรื่องย่อ ซีรีส์พีเรียดดราม่าเข้มข้น ถูกดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Queen’s Gambit Accepted: A Sharp and Sound Response to 1 d4 บันทึกเรื่องราวชีวิตของเด็กหญิงเด็กกำพร้าคนหนึ่ง นำแสดงโดย Beth Harmon เธอเป็นอัจฉริยะสำหรับการเล่นหมากรุก ดำเนินเหตุการณ์ขึ้นในยุคสงครามเย็น ตั้งแต่อายุ 8 ขวบถึงอายุ 22 ปี เธอได้ต่อสู้กับการเสพติดยาอย่างมาก ในเวลาเดียวกันเธอก็บ้าคลั่งในการแข่งขันชิงชัยหมากรุก เพื่อที่จะกลายเป็นผู้เล่นหมากรุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

aussie-gamer