หนังใหม่

หนังใหม่ เรื่อง Memory Love หัวใจรักไม่ลืมเลือน ซีรีส์ไต้หวันฟินๆ เรื่องราวของเพศหญิงสาวที่สูญเสียความจำ แต่โชคดีที่เธอบังเอิญได้ประสบกับ เส้าเทียน เชฟสุดหล่อที่เข้ามาเป็นที่พักผ่อนพิงให้กับเธอ เขาให้เธอปฏิบัติการในร้านขายของขนมหวานของเขา ช่วยสอนวิธีทำขนมและส่งผลให้เธอได้รับรู้กับความรักที่หอมหวาน

เรื่องย่อ Memory Love : เจียอัน สัญจรมาไต้หวันพร้อมด้วยแฟนหนุ่มหลังจากที่ไม่ได้กลับมา 20 ปี แต่เกิดอุบัติต้นสายปลายเหตุร้ายแรงจนเธอสูญเสียจดจำและคนรัก หลังจากรู้สึกตัวขึ้นมาเจียอันก็ได้เหมือนกันประสบกับเส้าเทียน หนังใหม่ เชฟหนุ่มประจำร้านค้าขนมหวานที่เข้ามาช่วยเธอตามหาความทรงจำที่หายไป

Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

สถานะการณ์ความรักสุดคิ้วท์ของเพศหญิงสาวคนหนึ่ง ( นิว ชัญญาภัคหรือนิว BNK) ที่ได้รับพรพิเศษให้สามารถกลายร่างเป็นผู้ชาย ซึ่งเธอจึงใช้โอกาสนี้ตกลงใจใช้ร่างเพศชาย (เจมส์ ธีรดนย์) เข้าไปศึกษาเล่าเรียนที่ Great Men Acedemy เหตุเพราะหวังจะได้ใกล้ชิดกับพี่เวียร์ (ไอซ์ พาริส) ก็เลยทำให้มีเหตุการณ์ต่างๆ กำเนิดขึ้น หนังใหม่ล่าสุด ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่ารักมากๆ ให้แง่คิดในเรื่องของความรัก, มิตรภาพ, การศึกษา แล้วหากเพื่อที่จะนๆ ต้องการทราบว่าความรักของเธอในร่างผู้ชายจะเป็นอย่างไร

The Hunger Games

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games เป็นหนังที่พูดเล่าเหตุการณ์ในภายภาคหน้า ในประเทศที่มีชื่อว่า Panem ซึ่งจะจำแนกเขตการปกครองออกเป็น 13 เมืองร่วมกัน (มีแคปปิตอลเป็นเมืองหลวง) โดยในแต่ละปีทุกเขตจำเป็นที่จะต้องทำการส่งผู้แทนปริมาณ 2 คน ร่วมการประลอง “เกมล่าชีวิต” จากการหยิบสลากเฟ้นบรรณาการชายหญิงอายุ 12-18 ปี ในวันเก็บเกี่ยวอย่างละคนมาเพื่อลงชิงชัย และทั้ง 24 คน จาก 12 เขต (นอกจากเขตแคปปิตอลที่ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการแข่งขัน) จะต้องฆ่ากันเองจวบจนกระทั่งจะเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว หนังใหม่ แต่ประกอบด้วยเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ Katniss สาวบางส่วนวัย 16 ปีจากเขต 12 อาสาลงแข่งขันแทนน้องสาวที่ชื่อถูกหยิบสลากในการแข่งขันชิงชัยครั้งที่ 74 และนี่ก็เป็นจุดเริ่มของสถานะการณ์ต่างๆ

ซึ่งนอกนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเบิกบาน น่าชมแล้ว ภาพยนต์เรื่อง The Hunger Games ยังเป็นหนังที่ช่วยทำให้พวกเราศึกษาศัพท์แสงอังกฤษได้เป็นอย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องมาจากรูปยนตร์ประเด็นนี้ได้ใช้คำศัพท์สำหรับในการบอกที่รู้เรื่องง่าย และถ้าหากพวกเราไม่เข้าคำพูดของเหล่าผู้แสดง พวกเราก็สามารถดูจากความประพฤติปฏิบัติของผู้แสดงแต่ละตัวได้ว่ากำลังสื่อถึงอะไร หรือกำลังทำอะไรอยู่ ตัวอย่างประโยคเด็ดของ The Hunger Games คือ “Here’s some advice, stay alive!”

The Survivalist ( 2015 ) “ ต้องรอด หรือ ต้องมีชีวิต? ”

หนังที่เราคิดว่าน่าเลื่อมใสที่สุดในตระกูลหนังวันสิ้นโลก หนังใหม่ 2022 มันดูเรียล ชมดิบเถื่อน อาจจะเกินไปเสียหน่อยจนยากที่จะดูในบางฉาก ( 18+ ) หนังให้อารมณ์กับเราเหมือนกันกับหนังสงครามที่นักแสดงมีความหวาดระแวงต่อทุก ๆ สิ่งในขั้นที่สูงที่สุด ที่หากไม่เถื่อนจริงก็อยู่มิได้ เราถูกใจดิ่งที่หนังสามารถหาพื้นที่ให้ผู้แสดงได้โชว์ความอ่อนไหวออกมาอย่างมีจังหวะ และเล่นกับความเงียบ ความกลัวได้อย่างน่าดึงดูด

Her ( 2013 ) “ เรารักเขา หรือพวกเรารักตัวเองมากมายยิ่งกว่าเดิม ”

เป็นหนังที่ถูกทำมาให้คนตกหลุมรักอย่างเเท้จริง เเต่พอจะเหวี่ยง จะถลําลึกมันก็นำมาซึ่งการทำให้เรารับรู้กลุ้มอกกลุ้มใจจริง ๆ กับตัวละคร ซึ่งในด้านนึงมันก็นำมาซึ่งการทำให้เราเปิดใจที่จะยอมรับขั้นตอนการคิดของตัวละครเช่นนี้เพิ่มขึ้น อีกส่วนที่สำคัญที่สุดของหนังคือบรรยากาศที่ถูกวางแบบมาได้สมจริงมาก ๆ และชมเหงาสุด ๆ , เพลงเจือของ Arcade Fire อันเคลิบเคลิ้มก็เข้ากันกับหนังได้ดิบได้ดี รวมถึงงานรูปชวนฝันของ Hoyte Van Hoytema ก็ทำออกมาได้น่าความจำจริง ๆ

Zootopia

มหานครสุดนำสมัยของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมแห่งซูโทเปีย คือเมืองที่ไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างเช่น จตุรัสซาฮารา อันสะดุดตา และ ทุนดราทาวน์อันหนาวเหน็บ มันคือหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสิ่งแวดล้อมมาอาศัยอยู่ร่วมกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนใด จากช้างตัวมหึมาไปจนถึงกระแตตัวจิ๋ว คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้เหมือนกัน หนังใหม่ แต่เมื่อเจ้าบทบาทตำรวจโลกสวยอย่าง จูดี้ ฮอบส์ (บรรยายเสียงโดย กินนิเฟอร์ กู๊ดวิน) ได้มาถึง เธอก็ทราบดีว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นในการรับรองตัวเอง เธอก็เลยกระโจนไปสู่การคลี่คลายคดี ถึงถึงแม้ว่ามันต้องเป็นการเข้าร่วมมือกับสุนัขจิ้งหน้าจอก18มงกุฏปากไว นิค ไวลด์ (บรรยายเสียงโดย เจสัน เบตแมน) สำหรับในการไขปริศนาลึกลับนี้

เลือดข้นคนจาง

สำหรับคนที่ชอบดูซีรีส์แนวสอบสวนสืบสวน ประเด็นนี้แนะนำเลยจ้าด้วยเหตุว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นการหยิบเรื่องเล่าของครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนครอบครัวหนึ่งที่มีข้อขัดข้อง มีความบาดหมางกันระหว่างพี่น้อง บวกกับสถานะการณ์ที่อยู่ดีๆ หนังใหม่ ก็เกิดการยิงและส่งผลให้ลูกชายคนโตของตระกูลเสียชีวิต ซึ่งนี้จับเป็นจุดเริ่มต้นของคดีปัญหาที่ควรต้องสืบกันถัดไป ว่าท้ายสุดแล้วผู้ใดเป็นคนร้ายตัวจริงกันแน่ ปล. ห้ามพลาดแม้แต่เวลาเดียว เนื่องมาจากในแต่ละ ep จะค่อยๆ คลายปมออกมาให้ผู้ชมได้รู้เรื่องและเข้าร่วมลุ้นไปกับผู้แสดง

STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ

มาต่อกันกับซีรีส์เรื่องที่ 4 บอกเลยเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แอดถูกใจมากๆ ภาพในซีรีส์สวย ให้สัมผัสแบบโรแมนติกโดยเกิดเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับเพศหญิงคนหนึ่ง (เก้า-สุภัสสรา) มีความฝันคืออยากมีหนังสือเป็นของตัวเอง ทำให้เธอคิดจะทำโปรเจกต์ส่งอาจารย์ โดยทำเป็นบันทึกการสัญจรเกี่ยวกับอาหารการกินที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอได้ออกสัญจรไปที่ฟาร์มเล็กๆ ที่จังหวัดซากะและได้เผชิญกับผู้ชายคนไทย (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ทำให้เขาทั้งสองเริ่มต้นสนิทกันมากขึ้นและก่อตัวเป็นความรู้สึกดีๆ

The King’s Speech

เกิดเรื่องดังของชายคนหนึ่งที่จึงควรขึ้นมาครองบัลลังก์เป็นสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 แต่เขากลับจำเป็นจะต้องเจอปัญหาเยอะๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการกล่าวติดอ่างของเขา ที่เป็นปัญหาใหญ่ทำให้พลเมืองไม่ยินยอมอ่อนข้อรับในตัวของเขา ซึ่งเขาก็ได้เหมือนกันเข้ารับการรักษาและบำบัดด้วยเคล็ดลับต่างๆ ซึ่งพวกเราจะปรากฏได้ว่าเนื้อเรื่องของรูปยนตร์เรื่องนี้ หนังใหม่ ได้มุ่งเน้นการออกเสียงของแต่ละนักแสดงให้มีความแจ่มชัด แม่นยำ ด้วยเหตุดังกล่าว ภาพยนตร์ประเด็นนี้จึงเหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษเป็นที่สุด

Oh My Ghost รักนี้ผีขอป่วน

ซีรีส์ทำอาหารปนเลิฟคอมเมดี้สุดฟินจากเกาหลี เหตุการณ์ของสาวเล็กน้อยขี้อายที่แอบหลงรักเชฟหนุ่มมาดขรึมประจำร้านค้า ถึงแม้ขั้นตอนแรกความรักของเธอชมไม่มีทางจะสมหวัง แต่ด้วยเหตุว่าเธอได้พบกับผีสาวจอมลามก ที่นำมาซึ่งการทำให้เธอเริ่มต้นมีความกล้าและแน่ใจตัวของเราเองขึ้นมา นำชี้ให้เห็นโดย คนที่ทำงานในวงการบันเทิงสาวชื่อเรื่องเหมือนกับ พัคโบยอง และโจหน้าจองซอก

เรื่องย่อ Oh My Ghost : นาบงซุน สาวเล็กน้อยที่มีฝีมือสำหรับในการทำอาหารแต่ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากว่าเป็นคนขี้อายและขาดความมั่นใจในตัวเราเอง วันหนึ่งเธอถูกผีหื่นที่ชื่อชินซุนเอเข้าสิง แปลงให้เธอแปรเปลี่ยนเป็นสาวแน่ใจกล้าถูกใจลวนลามผู้ชาย การแปรไปของนาบงซุนนำมาซึ่งการทำให้ทุกคนต้องแปลกใจ ครอบคลุมคังซอนอู เชฟหนุ่มหล่อท้องนาบงซุนแอบปิ๊งอยู่ด้วย สถานะการณ์รักวุ่นวายๆ ของสองคนหนึ่งผีนี้จะจบลงยังไง ติดตามได้ในซีรีส์ Oh My Ghost รักนี้ผีขอป่วน

I Hate You, I Love You

เชื่อเรื่องได้ว่าในณ เวลาที่ซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ เพื่อนๆ น่าจำเป็นจะต้องได้ยินคำพูดนี้หลายครั้งแน่นอน กับข้อสงสัยที่ว่า “ใครฆ่านานะ” ซึ่งคำกล่าวนั้นก็มาจากซีรีส์หัวข้อนี้นี่เองโดยเป็นเรื่องอย่างกับเกี่ยวกับหญิงหรูหรา (ปันปัน สุทัตตา) ที่กำลังสงสัยในความสัมพันธ์ของแฟนหนุ่ม (เจเจ กฤษณภูมิ) และเพื่อจะนสนิท (ฝน ศนันธฉัตร) โดยเพื่อนสนิทคนนี้ก็มีหนุ่มที่ค่อยตามจีบ (โอบ โอบนิธิ) และมีเหตุการณ์ที่ส่งผลให้ผู้หญิงสาวได้รู้ความจริงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับแฟนหนุ่มของเธอนำมาซึ่งการทำให้เธอรับมิได้ และเป็นปัจจัยให้ผู้หญิงสาวจำเป็นจะต้องไปพบเจอกับชายหนุ่มอีกคน (สกาย วงศ์รวี)

The Billionaire Boys Club

เรื่องย่อ หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1983 เกี่ยวกับ Joe Hunt และ Dean Karny เด็กรุ่นใหม่ ที่หยิบกลุ่มกันหลอกลวงคนให้มาลงเงินเพื่อที่จะซื้อหุ้นลม (คล้ายๆ แชร์ลูกโซ่) ขณะที่ทุกสิ่งกำลังไปได้สวย ทั้งคู่กลายเป็นคนเช่นเดียวกับ ไต่เต้าขึ้นไปยังจุดสูงสุดของชีวิต แต่ทุกอย่างก็จึงควรแปรไป เมื่อนักลงทุนรายใหญ่อย่าง Ron Levin ได้เข้ามาเข้าร่วมลงทุน และกระตุ้นให้เกิดจุดแตกหักที่นำมาซึ่งการทำให้ Billionaire Boys Club พังเละไม่เป็นท่า จะมีแนวทางกู้สถานการณืยังไง จึงควรจำลองติดตามชมครับ

aussie-gamer