หนังวิทยาศาสตร์ netflix

หนังวิทยาศาสตร์ netflix ประเด็นสำคัญของการดำเนินเรื่องไม่ว่าจะเป็น หนัง ซีรีส์ หรือว่า อนิเมะ อาจจะหนีไม่พ้นการเปิดเรื่องอย่างไรให้ผู้ชมเกิดความพอใจตั้งแต่เริ่มแรก ด้วยเหตุว่ามีความน่าจะเป็นสูงที่ถ้าเปิดเรื่องแล้วไม่น่าติดตามคนดูจะเทไม่มองต่อแม้ช่วงท้ายเรื่องจะดีขนาดไหนก็ตาม แม้กระนั้นสำหรับเรื่อง Dr Stone นับว่าตอบปัญหารวมทั้งทำออกมาได้ดีเยี่ยม การ์ตูนได้สร้างปมใหญ่ที่เชิญสงสัยแต่แม้กระนั้น 10 นาทีแรกที่ได้มอง โน่นจึงทำให้ผู้ชมอยากจะติดตามต่อและก็อยากร่วมไขปริศนาที่ค้างคาใจพวกนี้ อย่างเหตุผลที่ทำให้คนทั้งโลกกลายเป็นหิน

นอกเหนือจากนี้การดำเนินเรื่องก็จะรอทิ้งปมและสร้างคอนเทนต์ใหม่ตลอดระยะเวลา เพื่อเกิดความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็นในด้านของวิทยาศาสตร์มากขึ้นไปเรื่อยผ่านผู้แสดง เซ็นคูในแง่ของติดอยู่แรกเตอร์ก็ทำออกมาได้เด่นและก็ชัดแจ้งทุกผู้แสดงไม่เว้นแม้แต่ตัวแสดงประกอบฉากที่โผล่มาแว่บๆก็ตาม

Lilo & Stitch (2002) ลีโล่ แอนด์ สติทซ์ อะโลฮ่า เพื่อนฮาข้ามจักรวาล ภาค 1 ลีโล่ เด็กผู้หญิงเปล่าเปลี่ยวๆชาวฮาวายที่อาศัยดำเนินชีวิตร่วมกันกับพี่สาวของคุณ อายุ 19 ปี มีชื่อว่า นานี่ เด็กสาวอีกทั้ง 2 คน พากเพียรต่อสู้ช่วยเหลือด้วยตัวเอง ถึงกระนั้นอะไรๆก็มิได้เดินทางไปอย่างสวยหรูนัก ครั้นเมื่อคอบร้า บับเบิลส์ นักสังคมสงเคราะห์จอมเครียดอยู่เป็นประจำได้แวะมาเยี่ยมเยียน เขาก็ได้เจอทั้งยัง 2 สาว ลูกพี่ลูกน้องที่กำลังโต้แย้งกันอย่างหนัก เขาจึงได้ย้ำเตือนนานี่ให้ทราบว่าเธอนั้นมีช่วงเวลาคงเหลืออีกเพียงแค่ 3 วันแค่นั้น

ที่จะได้พิสูจน์ตนเองว่าสมควรแก่การปฏิบัติหน้าที่เอาใจใส่ลีโล่ได้ หาบ่มิได้ต่อจากนั้นสภาพการณ์ในบ้านพักข้างหลังนี้จะจำเป็นจะต้องแปรเปลี่ยนจริงแท้แน่นอน  แล้วก็แล้วในช่วงเวลาเย็นวันนั้น ลีโล่ก็เหลือบเห็นอุกกาบาตพุ่งผ่านหน้าต่างห้องนอนของเธอ เธอจึงอธิษฐานขอร้อง ใครซักคนก็ได้มาเป็นเพื่อนเล่น ใครบางคนที่จะไม่วิ่งหายไป ถ้าว่าในอันที่จริงแล้ว อุกกาบาตดวงนั้นเป็นยานอวกาศของ สติทช์ ผู้มีชีวิตแปลกประหลาด ที่พิ่งจะแอบหนีออกมาจากดาวเคราะห์ทูโร่ นักวิทยาศาสตร์ที่ชื่อจัมบ้าผู้ให้กำเนิดสติทซ์ขึ้นมา คุณได้จับสติทซ์เข้าที่คุมขังพร้อมด้วยได้พิพากษ์ลงอาญาให้ขับไล่ไสส่งไส่ส่ง สติทช์ให้ไปยังดาวดางอื่น

The martian (2015) – เดอะ มาร์เชียน กู้ตาย 140 ล้านไมล์ถ้าหากคนใดกันแน่ที่ชอบเรื่องราวของดาวอังคาร

ก็ห้ามพลาดกับประเด็นนี้เด็ดขาด ซึ่งหัวข้อนี้มีเรื่องมีราวราวการเอาตัวรอดบนดาวอังคารของนักบินหนุ่มหลังจากที่เขาโดนลมพายุพัดจนกระทั่งเพื่อนพ้องๆคิดว่าเขาตายไปแล้ว และก็ขึ้นยานกลับ ปรากฎว่าเขายังมีชีวิตอยู่บนดาวอังคาร ซึ่งแน่นอนว่ามีเวลาจำกัด การเอาชีวิตรอดให้นานที่สุดก็เลยเริ่มขึ้นจนกระทั่งทุ่งนาซ่าจะส่งยานมารับเขากลับบ้านด้วย หัวข้อนี้ไม่มีเรื่องวิทยาศาสตร์อะไรซับซ้อนมากจ้ะ จะเน้นไปที่การเอาชีวิตรอด การติดต่อประสานงาน การสื่อสารของนักแสดงเสียมากกว่า มองเข้าใจง่ายแล้วก็สนุก ลุ้นไปกับดารานำชายในแต่ละวัน ลองหามามองค่ะ ยืนยันว่าสนุกเชียว แถมหนังประเด็นนี้ยังเอามาจากหนังสืออีกด้วย คนไหนอ่านหนังสือแล้วมาดูหนังก็ได้อรรถรสไปอีกในลัษณะหนึ่ง

Gattaca (1997)การเขียนบท Andrew Niccol นอกเหนือจากมีไอเดียที่เหมือนจริงรวมทั้งมองจับต้องได้ ยังสะท้อนไปถึงความแตกต่างทางสังคมที่ถูกชี้แจงด้วยแง่มุมทางวิทยาศาสตร์ โดยหนังสร้างโลกที่พันธุกรรมแปลงเป็นสิ่งชี้นำชนชั้นทางสังคมรวมทั้งมนุษย์ได้ถูกแบ่งได้ 2 ประเภทเป็น พวกยีนเด่นรวมทั้งยีนด้อย หนังวิทยาศาสตร์ netflix ซึ่งหนังวางเงื่อนโดยให้ตัวเอกที่รับบทบาทโดย Ethan Hawke เป็นพวกยีนด้อยและก็จุดโฟกัสไปยังจุดมุ่งหมายสำหรับการเป็นนักบินอวกาศ

และประเด็นสำคัญของหนังเป็นมนุษย์ยีนด้อยที่ถูกคิดว่าเป็นพวกอ่อนแอรวมทั้งเป็นความบกพร่องทางพันธุกรรมได้ถูกขัดขวางจากสังคมชั้นสูงแล้วก็นักบินอวกาศก็เป็นอาชีพที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้ แต่ทว่าความเอาจริงเอาจังที่แรงกล้าของตัวนำที่มานะฝึกซ้อมร่างกายและเรียนรู้สิ่งต่างๆเพื่อเอาชนะเส้นแบ่งแยกความเป็นมนุษย์ ก็ได้รับช่องทางครั้งสำคัญจากชายคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปนิรันดร

เป็นหนังอวกาศเกี่ยวกับชีวประวัติของนักบินอวกาศในตำนานอย่าง

นีว อาร์มสตรอง เรื่องราวอาจมิได้เน้นที่วิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีอวกาศมากสักเท่าไรนัก แต่สำคัญๆจะเน้นที่ชีวิต แรงกดดัน แล้วก็ขั้นตอนต่างๆก่อนขึ้นบินของนีว อาร์มสตรองมากยิ่งกว่า อะไรที่ได้มา และอะไรที่นีว อาร์มสตรอง และก็ครอบครัวรวมถึงประเทศจำต้องสูญเสียไป กับภารกิจเสี่ยงอันตรายในครั้งนี้

Wall-E (2008) หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อยจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากมนุษย์ต้องทิ้งโลกไป แล้วมีคนบางบุคคลลืมปิดสวิตช์หุ่นยนต์ตัวสุดท้ายบนโลก? ภายหลังจากหลายร้อยปีที่ความเดียวดายของภาระกิจที่เขาถูกทำมาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มันก็คือการเก็บกวาดโลก เนื่องจากโลกเต็มไปด้วยขยะและก็มลพิษ จนกระทั่งมนุษย์จะต้องย้ายถิ่นไปอาศัยอยู่บนสถานีอวกาศนอกโลกชั่วครั้งชั่วคราว วอลล์-อี (ซึ่งชื่อของเขาย่อมาจาก ผู้เก็บกวาดแล้วก็จัดเก็บขยะบนโลก) ไม่รู้จักมาก่อนเลยว่านอกโลกยังมีสิ่งมีชีวิต

และก็หุ่นยนตร์อีกเยอะมาก เหตุที่น่าระทึกใจที่เกิดขึ้นจากการ ได้ศึกษาและทำการค้นพบจุดหมายใหม่ในชีวิต (นอกเหนือจากการสะสมของเล็กๆน้อยๆ) เมื่อเขาได้พบกับหุ่นยนต์ตรวจสอบสาวแสนแวววาวชื่อ อีฟ การเดินทางท่องกาแลคซี่ของเขาและก็อีฟ ที่ก่อให้เกิดการเสี่ยงภัยเหนือจินตนาการ เรื่องราวที่น่าตื่นเต้น โดยมีความลับของอนาคตโลกเป็นปริศนา มีความรักของเพื่อนเป็นแรงกระตุ้นนอกเหนือจาก วอลล์-อีแล้ว ยังมีผู้ร่วมเดินทางเผชิญภัยผ่านห้วงกาแลคซี่เหนือจินตนาการไปร่วมกันกับเขา ไม่ว่าจะเป็นแมลงสาบที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเขา

รวมทั้งเหล่าหุ่นยนต์หมดสภาพอีกนับสิบแม้ตัวมังงะจะมีข้อด้อยประเด็นการเล่าเรื่องที่เกี่ยวกับแนวความคิดทางด้านวิทยาศาสตร์ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าเบื่อเนื่องจากมันจะมีตัวหนังสือที่เราไม่รู้เต็มไปหมด จนถึงผู้ชมเล็กน้อยขี้เกียจคร้านอ่านและก็เทไปท้ายที่สุด (รวมถึงผมด้วย) แต่สำหรับอนิเมะแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีมากมาย ตัวการ์ตูนมีการรวบลัดคำพูดให้กระชับเพิ่มขึ้น อีกทั้งเสริมการชี้แจงผ่านภาพประกอบที่แสดงออกมาเป็นสัญลักษณ์ที่สุดครีเอตและสร้างภาพจำให้กับคนดู อาทิเช่นตอนชี้แจงถึงแร่ที่ทนความร้อนได้สูง ภาพประกอบจะเป็นก็อตสิลล่ากำลังพ่นไฟ เป็นต้นทั้งยังมีการนำผู้แสดงที่อยู่ในยุคหินและไม่รู้จักวิทยาศาสตร์มาเป็นเหมือนผู้แทนคนดู ที่หากว่าพวกเราไม่รู้เรื่องอะไรที่อยู่ในหัวข้อนี้ นักแสดงกลุ่มนี้ก็จะถามคำถามพวกนั้นแทนเราเสมอ จัดว่านี่เป็นการ์ตูนที่มีประโยชน์อัดแน่นแต่ว่าเล่าเรื่องได้เกือบจะไม่งงมาก

และไม่มีความเบื่อเลยหนังดังที่ยุค 90 เล่าเรื่องราวของโลกในอนาคต

เมื่อมนุษย์ทำศึกสงครามกับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ โดยระหว่างรบ มนุษย์สามารถกำจัดแหล่งพลังงานของเหล่าหุ่นยนต์อย่างแดดได้โดยทำให้ฟ้ามืดดำ แต่ว่าวันหลังหุ่นยนต์กลับเจอแหล่งพลังงานใหม่ นั่นก็คือร่างกายของมนุษย์เอง รวมทั้งส่งผลให้ข้างมนุษย์ปราชัย นับตั้งแต่นั้นมนุษย์จึงถูกเลี้ยงให้เจริญเติบโตในแคปซูลเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน หนังวิทยาศาสตร์ netflix โดยหุ่นยนต์สร้างโลกจำลองที่เรียกว่า The Matrix ขึ้นมาเพื่อล่อลวงให้มนุษย์หลับอยู่ภายใต้อำนาจบังคับในโลกเลียนแบบนั้น จนกระทั่งมอร์เฟียสและทรินิตี้ได้ปลุก นีโอ (รับบทโดย คีอานู รีฟส์) ตัวเอกของเรื่องขึ้นมา รวมทั้งนำมาซึ่งการปลดแอกมนุษยชาติทะยานดาวกู้โลก เป็นเรื่องราวของโลกอนาคต ที่โลกใกล้ถึงวันดับสูญ อาหารเริ่มขาด รวมทั้งกำเนิดภัยอันตรายต่างๆทางเดียวที่ทำได้คือการส่งมนุษย์ไปพบดาวอื่นผ่านมิติรูหนอน ทีมที่นาซ่าที่เคยล่มสลายกลับมารวมตัวกันใหม่ เริ่มภารกิจสำหรับในการตามหาดาวใหม่ และก็การนำพาเชื้อสายมนุษย์ให้อยู่รอดตอไป

ตัวเรื่องจะดำเนินไปเรื่อยผ่านการวิวัฒนาการจากยุคหินเพื่อกลับไปสู่เดี๋ยวนี้อย่างรวดเร็ว อารมณ์จะเสมือนเล่นเกมสร้างฐานที่ต้องคอยอัปเกรดนู่นนี่นั่นเพื่อจะสร้างอะไรให้ได้นานาประการเพิ่มขึ้นในอนาคต ดังเช่นว่าต้องหากาบหอยเพื่อมาทำสบู่ หาแร่โน่นนี่โน่นเพื่อมาทำเหล็ก สร้างเตาหลอม สร้างหลอดไฟฟ้า สร้างสบู่ แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย สิ่งที่เราจะได้เห็นก็คือผู้แสดง เซ็นคู จะเริ่มผลิตขึ้นจากของพื้นฐานสำหรับเพื่อการใช้ชีวิต แม้แต่การสร้างสบู่ยังน่าเร้าใจในการ์ตูนหัวข้อนี้ หรือการได้เห็นหลอดไฟฟ้าในยุคหินมันก็เปลี่ยนเป็นเรื่องที่น่าประทับใจไปซะอย่างนั้น แล้วก็พวกเราก็จะรู้สึกต้องการทราบมากขึ้นไปอีกเรื่อยๆว่าของชิ้นถัดไปที่ตัวละครนี้จะสร้างจะคืออะไร รวมทั้งมีวิธีการสร้างอย่างไร !?

TOY STORY 3 ทอย สตอปรี่​เมื่อแอนดี้มีอายุได้ 17 ปี

เขาก็อยู่ในช่วงเลยวัยที่สนใจกับพวกของเล่นเก่าๆเขาตกลงใจที่จะนำวู้ดดี้ไปกับเขา และนำของเล่นชิ้นอื่นๆใส่ด้านในถุงขยะ โดยมีเจตนาที่จะเก็บของเหล่านี้ไว้ที่ห้องเพดาน แม้กระนั้นแม่ของแอนดี้ก็เข้าใจผิดมีความคิดว่าของเหล่านี้เปลี่ยนเป็นขยะ ก็เลยนำไปบริจาคที่ซันนี่ไซด์เดย์ห่วงใย ในช่วงเวลาที่วู้ดดี้เป็นข้างพากเพียรโน้มน้าวใจพวกของเด็กเล่นอื่นๆให้เดินทางกลับไปพบแอนดี้ แต่ว่าดูราวกับว่าพวกเขาต่างมีความสุขกับการอยู่กับซันนี่ไซด์มากยิ่งกว่า ทำให้วู้ดดี้ออกไปจากกรุ๊ปของพวกเขา ถัดมาไม่นานพวกเขาก็ได้รู้ดีว่า เด็กๆกรุ๊ปใหม่นั้นไม่เคยปฏิบัติกับของเล่นอย่างสุภาพเลย ทั้งยังยังทรมาทรกรรมของเล่นเด็กชิ้นต่างๆวู้ดดี้ก็เลยพากเพียรหาวิธีเข้าไปช่วยสหายๆและก็รวมพลังกันวางแผนเพื่อหนีกลับไปอยู่ที่บ้านไปพบแอนดี้ให้ได้

Blade Runner (1982)แม้จะล้มเหลวด้านรายได้ในตอนออกฉาย แต่ว่าเวลาได้พิสูจน์ให้มองเห็นแล้ว่านี่เป็นหนึ่งในหนังไซไฟดีที่สุดตลอดกาล กับการพูดถึงแก่นของจริยธรรมและความเป็นมนุษย์ ภายใต้การเซ็ทส่วนประกอบของโลกอนาคตที่มองสมจริง โดยวางปมเกี่ยวกับ ‘เรพลิแคนท์’ หรือเหล่ามนุษย์เทียม 4 ตนที่ซ่อนหนีมายังโลก หนัง วิทยาศาสตร์ netflix ทำให้ ‘เบลดรันเนอร์’ หรือตำรวจพิเศษ จำเป็นต้องออกตามล่าเพื่อกระทำการปลดจากตำแหน่งพวกมัน

ซึ่งส่วนประกอบของหนังฟิล์มนัวร์เป็นอีกจุดที่ต่อยอดหัวข้อทางด้านศีลธรรมได้อย่างถ่องแท้ โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่เกิดกับตัวเอกที่สวมบทบาทโดย Harrison Ford ที่ดูเป็นคนเย็นชา ไม่เชื่อใจคนไหน รวมทั้งโฟกัสเฉพาะภารกิจของตน แต่ว่าการได้เจอกับเรพลิแคนท์สาวรายหนึ่ง กลับมาทำให้เกิดความไม่สงบในจิตใจและกลายเป็นจุดหักเหทางความคิดของตัวละครเป็นเรื่องราวการเดินทางไปสำรวจพระจันทร์อีกทีในโครงการ Apollo 13 ของทุ่งนาซ่าโดยนักบินอวกาศ 3 คน แต่ภาระธุระครั้งนี้กลับจะต้องเจอกับเรื่องไม่คาดคิด เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนอวกาศ ทำให้ Apollo 13 ไม่สามารถที่จะลงจอดบนดวงจันทร์ได้ เกิดการสูญเสียเชื้อเพลิง ทำให้อีกทั้ง 3 จะต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เป็นการหาทางเพื่อกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้ เป็นหนังอวกาศที่มีอีกทั้งเรื่องดราม่า วิทยาศาสตร์ รวมทั้งแง่คิดในการเกลียดชังแพ้ ไม่ทอดทิ้งความเชื่อมั่นและมั่นใจ[br]

UP : ปู่ซ่าบ้าพลัง​คาร์ล เฟรดริกเซน คุณปู่ อายุใกล้ 80 เริ่มเดินทางผ่านทวีปตามล่าหาฝัน

กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าระทึกใจ ต้องพบกับเหล่าร้ายและก็การตามล่า แล้วก็แล้วสุดท้ายปู่สุดซ่าก็ได้ค้นพบว่า ชีวิตการเป็นซูเปอร์วีรบุรุษนี่เพิ่งจะเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริงๆแต่ว่าสิ่งที่ทำให้การผจญภัยในคราวนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่ได้อยากต้องการตื่นมาพบ ซึ่งก็คือ รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมากับปริศนาในทุกๆเรื่อง และก็จัดแจงป่วนปั่นในทุกเหตุการณ์

ในการ์ตูนเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์คุณลักษณะเด่นของมันคือการทดสอบที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆในชีวิตเรา มันคือการมีพื้นฐานอยู่บนความเป็นจริงแลtไม่ได้จิตสูตรต่างๆทางเคมี หรือวิธีประดิษฐ์ข้าวของขึ้นมาเองเพื่อคนดูกำเนิดความเชื่อถือได้สูงที่สุด หรือให้เรียกสั้นๆก็คือ ความเรียล นั่นเอง ซึ่งหัวข้อนี้ก็นับว่าตอบปัญหาแล้วก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายในมุมมองของคำว่าวิทยาศาสตร์ แม้กระนั้นจุดที่ผมคิดว่าเกินจริงไปมากเลยนั่นก็คือเหล่าบรรดาตัวละครที่เก่งกันเกินไปหน่อย โดยหลักๆนักแสดงพวกนี้จะเป็นเพียงแค่เด็ก ม ปลายเท่านั้น กลับมีผู้ที่เข้มแข็งจนกระทั่งฆ่าสิงโตด้วยมือเปล่าได้ มีคนรับใช้ชำนาญการใช้หอกแบบสุดๆ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

 

/