ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์ วันนี้เราขอเปิดกรุแนะนำซีรีส์เกาหลีประจำปี 2020-2021 การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่ๆ โดยคุณสามารถชมผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยค่ะ และทางพวกเราขอการันตีว่าซีรีส์ที่พวกพวกเราชี้แนะไปจะต้องโดนใจทุกคนอย่างแน่นอนเลยทีเดียวค่ะ ไปชมกันเลยจ้ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

ครบทุกแนวทั้งใหม่และเก่า กับขวัญใจคนในวงการบันเทิงนักบ่งบอกเกาหลีที่คุณจับจิตจับใจ ตระเตรียมพร้อมฟินจิกหมอน ทั้งตลกตลก แฟนตาซี ฮาเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้เพื่อสำหรับในการคิด ดราม่า ระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเข้มข้น กับซีรีย์เด็ด ซีรีย์เกาหลีเหมือนกับ ที่คอซีรีย์เกาหลี ห้ามพลาด้วยประการทั้งสิ้น จ่อคิวออนแอร์ยาวถึงปี 2022

คอซีรีย์เกาหลีลำดับขั้นเริ่มตั้งแต่ต้น ดูซีรี่ย์ มีตอนว่างอยากจะดูละครเกาหลีดีดี ดู ซีรี่ย์ ที่เม๊าท์มอยกับผู้อื่นได้ไม่ตกกระแส ในปี 2021 – 2022 นี้จะมีพล็อตเรื่องไหน แนวไหนน่าดึงดูด พวกเราเสนอแนะมาให้แล้วจ้า รอโควิต โอมิครอนเลิกระบาดปัจจุบันนี้อาจจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หาดูหนัง ดูซีรีย์กับ ซีรีย์เกาหลีในปี 2022 ที่ได้จ่อคิวออนแอร์แล้วตั้งแต่ต้นปี 2022 จะมีเหตุการณ์ไหนบ้าง ขอบอกว่าคนในวงการบันเทิงเกาหลี และ ไอดอล k-pop ที่คุณจับจิตจับใจรอคัมแบ็คกันเพียบ มาจัดการรอดูกันเลย

คอซีรีย์เกาหลีอย่าเพลิดเพลินติดตามเพหน้าจอัพเดตละครเกาหลีดีดีแบบไม่ตกกระแสตรงนี้ได้เลย หรือชมแล้วฟินต้องการตามรอยซีรีย์เช่นเดียวกับเกาหลี ก็อย่าเผลอเพลินใช้บริการ ทัวร์เกาหลี หรือ หน้าจองตั๋วเครื่องบิน ดีดีเยอะมากๆเส้นทาง ก็มีให้บริการตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวตามซีรีย์เช่นเดียวกับนะคะ ห้ามพลาด!! พร้อมแล้วไปหาดูกันเลย

ซีรีส์ Flower of Evil เป็นซีรีส์ที่กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ได้ฉายจ้ะ ดูซีรี่ย์ ซับไทย เพราะว่ามีการทิ้งทีเซอร์ไว้ว่า “จะทำยังไงหากทราบว่าสามีที่คบกันมายาวนานเป็นฆาตกร” หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่ได้พระเอกหล่ออย่าอีจุนกิที่ได้ฝากผลงานการบ่งบอกถึงเป็นองค์ชาย 4 ในเรื่อง Moon Lover กันมาแล้ว มาในหัวข้อนี้เขาได้พลิกหน้าที่ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคาดไม่ถึงว่าเขาจะชี้ให้เห็นออกทั้งใบหน้าและการสื่ออารมณ์ได้ดิบได้ดีมาก ประเด็นนี้เป็นเรื่องของแบคฮีซอง (อีจุนกิ) ที่ได้แต่งงานกับชาจีวอน (มุนแชวอน)

ผู้ทำอาชีพนักสืบ ทั้งสองมีลูกร่วมกันเป็นเพศผู้หญิงหนึ่งคน แบคฮีซองปฏิบัติภารกิจสามีและหน้าที่พ่อได้อย่างบริบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นสามีที่ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝันเลยก็ว่าได้ ด้วยข้างนอกที่สมบูรณ์แบบมากไม่มีผู้ใดทราบว่าเขาได้ซ่อนความลับที่เก็บเอาไว้โดยที่ไม่มีใครทราบ น่าเสียดายที่ความลับไร้ในโลก ต้นสายปลายเหตุเหตุเพราะชาจีวอนกำลังตามสืบคดีฆาตกรรมที่ยังหาตัวคนร้ายมิได้ เมื่อเธอสืบไปสืบมาเธอก็เจอหลักฐานบางอย่างบางอย่างที่มีการเชื่อมต่อกับสามีของเธอ สถานะการณ์จะดำเนินต่อจากนี้เป็นต้นไปเช่นไร พระเอกจะเป็นฆาตกรตัวจริงหรือไม่จำเป็นที่จะต้องห้ามพลาดค่ะ

ดูซีรี่ย์

ซีรีย์เกาหลีน่าชม เรื่องไหนดี ปี 2022

Crash landing on you เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเรื่องราวของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ นำมาซึ่งการทำให้ได้เหน้าจอสขาดหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นได้กระตุ้นให้เกิดการหลบหนีก่อนที่จะจะเปลี่ยนเป็นความรัก

บอกเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้คือดีมาก ๆ บ่งบอกถึงถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อจะน อีกทั้งที่บ่งบอกถึงถึงการแยกประเภทแยกเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำแล้วได้อย่างสมจริง รูปในซีรีส์สวยมาก เพลงผสมผสานกันก็ดีคือดีไปหมดค่ะ จำเป็นจะต้องลองไปดูนะคะ หมวดหมู่พวกเราขอการันตีความฟินจ้ะ

ปฏิเสธมิได้ว่าซีรีส์เกาหลีน่าชมหลายๆ ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย เรื่อง ได้ผลสำเร็จผลิตที่ประสบความสำเร็จของภาครัฐเกาหลีใต้ ในการสนับสนุนและส่งออกรูปยนตร์ ซีรีส์ รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ในตัวอย่างการเปิดเผยแพร่กระแสความชื่นชอบผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เนื่องด้วยเมื่อสร้างความชื่นชอบได้แล้ว ก็ย่อมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศได้เหมือนกัน เนื้อหานี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้สะสม 10 ซีรีส์เกาหลีน่าชม ที่เป็นตัวอย่างของการไปถึงเป้าหมายนี้ มั่นใจว่ามากมาย เรื่องก็เป็นซีรีส์ได้โปรดกรุณาของคอหนังเลยทีเดียว

เรื่องนี้เริ่มตั้งแต่ต้นในสมัยสมัยราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นณ ณ เวลาสมัยที่เต็มไปด้วยความรุ่งเรืองและปกครองเกาหลีมาอย่างช้านาน แต่แน่นอนว่าความรุ่งเรื่องอย่างช้านานไม่มีอยู่จริง เพราะว่าว่ามีเสนาบดีหิวในศักดินาและลาภยศ ก็เลยได้แพร่เชื้อร้ายคำถามที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสมุนไพรประเภทหนึ่ง ตามความมั่นใจว่าหากได้ใช้รักษาก็จะมีผลให้คนตายกลับคืนชีพ และนั่นคือจุดขั้นแรกที่เหล่าศพลุกขึ้นฆ่าคนเป็น พวกเขากลับกลายเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อยและส่งผลให้ผู้คนที่โดนกัดหรือโดนกินจึงควรกลายเป็นผีซอมบี้กันไปตาม ๆ กัน

และความคาดหมายเดียวที่จะยุติสถานะการณ์นี้ได้อาจมีแต่ “อีชาง () องค์รัชรุ่นลูกหลาน คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่จำเป็นที่จะต้องลี้ภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้ชั่วร้าย ที่หวังจะให้บุตรสาวในฐานะพระมเหสีที่กำลังรอวันให้เกิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาจะต้องเข้าร่วมือกับชาวบ้าน ที่จะต้องสิ้นสุดเรื่องราวอันเลวร้ายนี้ ขณะนี้เรื่อ Kingdom ก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันดำเนินไปถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว ถ้าไม่ได้ดูถือว่าพลาดมาก ๆ

It’s okay to not be okay เป็นซีรีส์เกี่ยวกับจิตวิทยาที่นำส่อให้เห็นโดยคิมซูฮยอนและซอเยจีที่มาพบเจอกันในประเด็นนี้เรื่องแรก และเป็นเรื่องแรกที่คิมซูฮยอนได้กลับมาบ่งบอกถึงซีรีส์ภายหลังที่ออกไปจากกรม ประเด็นนี้พูดเล่าเหตุการณ์ของ มุนซังแท ( คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในหอผู้ป่วยจิตเวชที่จำเป็นมากที่จำเป็นต้องชมแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกอย่างมุนซังแท (โอจองเซ) เพราะว่าเขามีณ ขณะให้กับพี่ชายเขาเลยไร้เวลาให้กับตัวเราเองเลย วันนึงเขาได้เหน้าจอกับโกมุนยอง (ซอเยจี)

ผู้เขียนนิทานสำหรับเด็กที่โด่งราวมาก แต่นางเอกของพวกเราเป็นโรคต่อต้านสังคมที่มีอิทธิพลมาจากการเลี้ยงชมของบิดามารดา และนางเอกก็เป็นผู้คนที่พระเอกหลงรักตั้งแต่เด็กแล้วด้วย ภายหลังที่ทั้งคู่ได้เหน้าจอกันก็ได้เช่นกันด้วยเหมือนกันเกิดเรื่องราวกับมากเยอะๆขึ้นแต่หมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันช่วยรักษาและเติมเต็มซึ่งกันและกัน

แต่เรื่องราวมิได้สวยงามจ้ะเพราะว่าว่าหัวข้อนี้มีปมขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องคลี่คลาย ทั้งเรื่องพ่อและแม่ของนางเอกและสัญลักษณ์อย่างผีเสื้อที่พี่ชายของพระเอกฝังใจและกลัวมาตลอด สถานะการณ์จะคลี่คลายไปในแบบอย่างไหนจำเป็นจะต้องติดตามใน It’s okay to not be okay ค่ะนอกเหนือจากนั้นสถานะการณ์จะเข้มข้นแล้วคอสตูมและฉากของเรื่องยังมีคุณภาพมาก ๆ อีกด้วย

Itaewon Class

เกิดเรื่องอย่างกับของพัคแซรอย ( พัคซอจุน) ได้ต่อยหน้า จางกึนวอน (อันโบฮยอน)ในวันแรกของการเข้าโรงเรียนรู้มัธยมแห่งใหม่ ซึ่งมาแกล้งเพื่อนในห้องเรียนรู้เดียวกัน โดยผู้คนที่แกล้งเพื่อจะนนั้นเป็นลูกชายของ CEO จางแดฮี (ยูแจมยอง) ซึ่งทำธุรกิหน้าจอาหารยักษ์ใหญ่ “จางกา” ที่พ่อของพัคแซรอยดำเนินการงานอยู่ CEO จางแดฮีสั่งให้พัคแซรอยขออภัยลูกชายแต่เขาไม่ขอโทษ เนื่องจากการปฏิเสธของพัคแซรอยครั้งนั้นมีผลให้เขาถูกไล่ออกมาจากโรงเรียนรู้เล่าเล่าเรียนและพ่อเขาก็โดนไล่ออกจากงาน หลังแล้วต่อแล้วต่อจากนั้นไม่ช้านานก็เกิดอุบัติต้นสายปลายปัจจัยขึ้น

พ่อของพัคแซรอยเสียชีวิตในอุบัติต้นสายปลายเหตุทางมอเตอร์ไซต์จากความสามารถของก่อนหน้านี้เพื่อนเข้าร่วมห้องจางกึนวอน ซ้ำพัคแซรอยยังถูกหยิบกุมและติดคุกในข้อหากระกระทำร้อนแรง พัคแซรอยจึงตกลงใจว่าจะแก้แค้น CEO จางแดฮี รวมทั้ง ลูกชายของเขา จางกึนวอน เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นเปิดร้านขายของอาหารของตนเองในอิแทวอน ซึ่งมีโหน้าจอีซอ (คิมดามิ) สาวผู้โด่งราวกับในโลกออนไลน์ได้มาเข้าร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในสถานะนักบริหารร้านค้า และเธอก็แอบชอบพัคแซรอยอยู่นั่นเอง เรื่องนี้สุดยอดมาก ๆ 10/10 ไปเลยค่ะ

หัวข้อนี้เรียกได้ว่าหมอหล่อ !! แถมเวลคัมแบ็กพี่ “เรน” (แอบหายจากหน้าจอไปกว่า 3 ปี) รับบทศัลยแพทย์ดวงใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา นิสัยหยิ่ง ตัวกู ของกู แต่ดั๊นกำเนิดต้นต้นสายปลายเหตุไม่คิด เหตุเพราะจู่ๆ วิญญาณที่มีคดีพันพันกับเคสคุณหมอกลับเข้าไปสิงอยู่ด้านในร่างของหมอคิมบอม นายแพทย์ประจำบ้านที่บุคลิกและชั้นเชิงสมรรถนะแตกต่างไม่เหมือนกับพี่หมอเรนเขาอย่างสุดขั้ว! แอดว่า ความฮาคับวอร์ดแน่ๆ

มานี้นอกต่อจากนั้นจะหมายความว่าเวลาที่เปลี่ยนแปลงมาเริ่มต้นในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นปีใหม่ ๆ แล้ว ยังหมายถึงช่วงเวลาที่ได้ดูซีรีส์เกาหลีใหม่ ๆ บันเทิงใจ ๆ ที่จะยกโขยงมาให้ดูกันแบบตาแฉะกันอย่างแพร่หลายอีกต่างหาก แต่จะบอกต่อซีรีส์เกาหลีสนุกสนาน ๆ มีซีรีส์เกาหลีน่าชมเรื่องไหนกันบ้าง น่าชมประเภทที่พลาดไม่ได้อย่ารอช้า!! เลื่อนเมาส์ลงมาชมลิสต์อัปเดตซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลีน่าดู แนะนำซีรีส์เกาหลีฟินจิกหมอนกัน

ซีรีส์เรื่องนี้ได้กล่าวเล่าสถานะการณ์ของ ชายูริ (คิมแทฮี) หญิงสาวที่จะต้องกลับกลายเป็นผีมายาวนานกว่า 5 ปีภายหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติต้นสายปลายสาเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกสักทีสำหรับในการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยข้อเสนอแนะครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียงแค่ 49 วันเท่านั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง)

ซึ่งดำเนินการงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป บุคลิกของเขาก็แปรไปเป็นคนละคน หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่มาใหม่จ้ะ เป็นการกลับมาทำงานอีกครั้งของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี ควรต้องไปชมกันจ้ะว่าจะสนุกและซับซ้อนมากมากแค่ไหน

สาวคนไหยสายบู๊ สายลุย ดูซีรี่ย์ ห้ามพลาดเลยเรื่องนี้ ซีรีย์เกาหลี “My Name” ที่จะมาถ่ายถอดสถานะการณ์การล่า แก้แสืบค้นกับผู้คนที่ฆ่าพ่อของตนเฉพาะเจาะจงหน้าต่อตา ในวันเกิดของเธอ ซึ่งการออกล่าครั้งนี้ มีผลให้ ยุนจีอู (บ่งบอกถึงโดย ฮันโซฮี) ที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าบทบาทตำรวจ กลับต้องมีให้ได้ควรต้องรับภารกิจที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องสืบคดีของแก๊งค์เพื่อจะนคนสนิทพ่อเธอเอง ในช่วงเวลาที่จีอู

เริ่มตั้งแต่ต้นถลำเข้าไปใกล้ความอันตรายลึกเท่าไร เธอเริ่มรู้ที่จริงอะไรอะไรอะไรบางอย่าง และยังจะต้องเหน้าจอกับความจริงที่แสนเจ็บ มาเข้าร่วมลุ้นกันว่าจีอูจะล้างแค้นหาให้พ่อได้เป็นผลมั๊ย ครึกครื้นกับฉากบู๊สุดมันส์! 8 ณ เวลารวด! จัดไป!

/